Thế giới giao thông

Máy bay Boeing 737 chở Ngoại trưởng Mỹ gặp sự cố vào phút chót

18/01/2024, 09:32

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã buộc phải đổi máy bay để về nước vì chiếc Boeing 737 được phát hiện trục trặc kỹ thuật dù cả đoàn đã lên máy bay.

Theo hãng tin CNN, sự cố xảy ra ngày 17/1 sau khi tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và phái đoàn tháp tùng đã lên máy bay Boeing 737 chuẩn bị về nước.

Song, chiếc Boeing 737 gặp trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng mà theo CNN là bị rò rỉ oxy và ông Blinken cùng phái đoàn tháp tùng đã buộc phải xuống máy bay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matt Miller chỉ thông báo chiếc Boeing gặp trục trặc về kỹ thuật.

Máy bay Boeing 737 chở Ngoại trưởng Mỹ gặp sự cố vào phút chót- Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xuống khỏi máy bay trong chuyến công du Guyana vào tháng 7/2023 (Ảnh: AFP).

Cuối cùng, Mỹ phải dùng một máy bay mới, cỡ nhỏ hơn để đưa Ngoại trưởng Mỹ về nước và ông Blinken dự kiến quay trở lại thủ đô Washington vào đêm 17/1 (giờ địa phương).

Trong khi đó, nhiều thành viên trong phái đoàn tháp tùng ông Blinken phải di chuyển về Washington bằng máy bay thương mại.

Đây là đòn giáng mới nhất vào danh tiếng của nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới - Boeing. Ngay đầu tháng này, một máy bay phản lực của Alaska Airlines đã bị bung cửa khi máy bay đang ở độ cao 16.000 feet, khiến phần hông máy bay trống hoác một khoảng.

Rất may không có người ngồi ở ghế cạnh hố nên không ai bị thương nặng.

Tuy nhiên, vụ việc khiến tất cả các máy bay 737 Max 9 phải dừng hoạt động để các hãng hàng không kiểm tra toàn bộ phương tiện.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra, Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun đã thừa nhận hãng đã mắc sai lầm nên dẫn đến vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.