Thế giới giao thông

Máy bay Israel bị chiếm quyền liên lạc giữa trời

19/02/2024, 09:50

Một máy bay của Hãng hàng không quốc gia El Al Israel Airlines từ Phuket (Thái Lan) trở về Sân bay quốc tế Ben Gurion (Israel) bị các phần tử thù địch chiếm quyền kiểm soát mạng liên lạc và yêu cầu chuyển hướng tới một điểm đến khác.

Ngày 18/2, Đài truyền hình nhà nước Israel KAN thông tin, sự cố này xảy ra đêm 17/2 (giờ địa phương) tại khu vực quân Houthi đang hoạt động tích cực và là lần thứ hai trong tuần qua xảy ra tình trạng này.

Song đài KAN dẫn các nguồn tin tại Somalia cho biết một nhóm tin tặc của quốc gia này đã thừa nhận thực hiện âm mưu tấn công.

Theo thông tin do KAN đăng tải, phi hành đoàn trên chuyến bay đã nhận được những chỉ dẫn bay khác với lộ trình đã xác định từ trước.

Máy bay Israel bị chiếm quyền liên lạc giữa trời- Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không El Al Israel Airlines.

Do đó, phi công nghi ngờ có ai đó đang cố gắng phá hoại chuyến bay hoặc chuyển hướng máy bay tới một khu vực nguy hiểm thậm chí thực hiện hành vi bắt cóc.

Phi hành đoàn đã không làm theo hướng dẫn và nhanh chóng chuyển sang kênh liên lạc dự phòng, phối hợp kiểm tra với các nhân viên kiểm soát không lưu.

Cuối cùng, chiếc máy bay của El Al đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Ben Gurion an toàn.

Một nguồn tin của hãng El Al cho biết, tại Somalia, tình trạng gián đoạn liên lạc đã diễn ra cả tuần, không riêng với máy bay của hãng El Al.

Do đó, lãnh đạo hãng đã hướng dẫn tất cả phi công El Al rằng nếu sự việc này xảy ra thì không nghe theo lời chỉ dẫn mà chuyển sang phương thức liên lạc khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.