Thế giới giao thông

Máy bay vừa cất cánh, hành khách khó thở, mất hàng lít máu và qua đời

12/02/2024, 10:48

Một chuyến bay của hãng Lufthansa từ Bangkok, Thái Lan tới Munich, Đức đã phải quay đầu khẩn cấp khi một người đàn ông Đức, 63 tuổi bất ngờ mất máu quá nhiều đến mức thiệt mạng.

Theo hãng tin Blick, người đàn ông (chưa được công bố danh tính) cùng vợ lên chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa với hành trình từ Bangkok, Thái Lan tới Munich, Đức vào ngày 8/2.

Nhân chứng Martin và Karin Missfelder - chuyên gia y tế công tác tại University Hospital ở Thụy Sĩ cho biết họ ngồi ở hàng ghế đằng sau phía bên kia lối đi so với ghế của cặp đôi người Đức.

Bà Karin Missfelder nhớ lại ngay khi lên máy bay, người đàn ông có dấu hiệu sức khỏe bất thường như đổ mồ hôi lạnh và thở quá nhanh.

Người vợ giải thích lý do ông thở nhanh, dồn dập là do họ vừa di chuyển vội để lên kịp chuyến bay.

Người đàn ông qua đời sau khi mất hàng lít máu trên chuyến bay- Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Lufthansa (Ảnh: AFP).

Tuy người đàn ông có nhiều dấu hiệu bất thường nhưng phi hành đoàn vẫn cho phép ông tiếp tục tham gia chuyến bay.

Song, là những người có kiến thức về y học, bà Karin Missfelder vẫn lo ngại về sức khỏe của người đàn ông nên đã khuyên tiếp viên hàng không mời bác sĩ để kiểm tra.

Vào lúc này, cơ trưởng chuyến bay tới chỗ người đàn ông và trao đổi với ông.

Sau đó, cơ trưởng liên lạc với bác sĩ qua loa và một người đàn ông trẻ tuổi từ Ba Lan tới kiểm tra cho người đàn ông Đức, theo bà Karin Missfelder.

Bác sĩ chỉ kiểm tra mạch và hỏi các triệu chứng.

Không lâu sau khi máy bay cất cánh, sức khỏe của người đàn ông xấu đi. Máu chảy ra từ mũi và miệng. Ông Martin Missfelder cho rằng người đàn ông đã mất tới hàng lít máu, thậm chí máu còn bắn lên thân máy bay.

Khung cảnh này khiến các hành khách khác hoảng sợ, nhiều người đã la hét do quá kinh hãi.

Sau đó, các tiếp viên hàng không tìm cách hồi sức cho nam hành khách. Trong lúc này phi công quay đầu phi cơ về sân bay.

Theo dữ liệu từ trang web theo dõi chuyến bay flightradar24, máy bay của hãng hàng không Lufthansa khởi hành từ sân bay quốc tế Bangkok vào 12h07 ngày 8/2 nhưng sau đó đã quay đầu về sân bay.

Trao đổi với hãng tin Blick, đại diện của hãng bay Lufthansa xác nhận hành khách trên chuyến bay của hãng đã qua đời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.