Showbiz

Miss Universe 2023 có bị hủy bỏ vì công ty chủ quản đối mặt nguy cơ vỡ nợ?

08/09/2023, 10:51

Thông tin Miss Universe 2023 có thể bị hủy bỏ hoặc hoãn sang năm sau, do đơn vị sở hữu tổ chức cuộc thi đối mặt nguy cơ vỡ nợ gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, thông tin JKN Global Group - công ty nắm bản quyền Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) Jakkaphong Anne Jakajutalip đối mặt nguy cơ vỡ nợ khi không thể thanh toán được trái phiếu và giá cổ phiếu lao dốc, gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, nhiều diễn đàn sắc đẹp quốc tế có xuất hiện thông tin Miss Universe 2023 có nguy cơ bị hủy bỏ hoặc hoãn sang năm sau.

Miss Universe 2023 có bị hủy bỏ vì công ty chủ quản đối mặt nguy cơ vỡ nợ? - Ảnh 1.

Bà Jakkaphong Anne Jakajutalip phủ nhận thông tin Miss Universe 2023 bị hủy bỏ hoặc hoãn tổ chức.

Trong diễn biến mới nhất, bà Anne đã lên tiếng khẳng định: "Tất cả chỉ là tin đồn. Vui lòng không tiếp nhận những tuyên bố xuyên tạc, có mục đích xấu. Xin cảm ơn sự yêu thương và ủng hộ của các bạn", bà Anne viết.

Ngoài ra, bà Anne cũng đăng tải thông báo chính thức từ phía ban tổ chức (BTC) Miss Universe rằng, mùa giải năm nay vẫn diễn ra đúng như kế hoạch.

"Công ty JKN xác nhận cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại El Salvador. Chúng tôi rất coi trọng việc tạo ra trải nghiệm vô giá cho người hâm mộ sắc đẹp và mong muốn trở thành một tổ chức trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định, JKN Global Group vẫn nắm quyền tổ chức cuộc thi như thông tin đã công bố trước đó", thông báo nêu rõ.

Trước đó, Bangkok Post đưa tin, ngày 31/8, JKN Global Group thông báo, không thể thanh toán được trái phiếu 609 triệu baht (hơn 418 tỷ đồng, tính theo tỷ giá ngày 31/8).

Tin tức về vấn đề thanh khoản của công ty khiến cổ phiếu JKN giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8 cổ phiếu của công ty đã giảm 28,6% xuống còn 1,7 baht/cổ phiếu.

Được biết, đây là đợt trả nợ đầu tiên trong 7 đợt nợ trị giá 3,36 tỷ baht (hơn 2.310 tỷ đồng) của tập đoàn này. Tập đoàn cho biết sẽ tìm cách đàm phán các điều khoản trả nợ mới.

Theo Khaosod, ngày 7/9, bà Ann cùng chị gái Pimuma Jakrajutatip (cũng là giám đốc của JKN), phải bán gần 100 triệu cổ phiếu trị giá hơn 128,6 triệu baht (hơn hơn 87 tỷ đồng).

Ann Jakkaphong giải thích rằng việc bán cổ phiếu JKN là do bị ép bán do giá cổ phiếu giảm mạnh hơn 50% trong 2 ngày. 

Tuy nhiên, cũng có những đợt chuyển nhượng bổ sung cổ phiếu JKN với tổng số 77 triệu cổ phiếu nên hiện bà nắm giữ tổng cộng 392.287.682 cổ phiếu, chiếm 38% tổng số cổ phần và vẫn là cổ đông lớn nhất.

"Tôi xác nhận rằng tôi vẫn quản lý JKN và vẫn nắm giữ hơn 38% cổ phần của JNK. Về vấn đề phát hành trái phiếu vốn, JKN đã có phương án giải quyết và sẽ triệu tập cuộc họp các trái chủ vào ngày 27/9 để xin sự chấp thuận của họ.

Chúng tôi luôn chú trọng đến khoản đầu tư và lợi ích của cả trái chủ và cổ đông", Ann Jakkaphong cho biết.

Miss Universe 2023 có bị hủy bỏ vì công ty chủ quản đối mặt nguy cơ vỡ nợ? - Ảnh 2.

Đương kim Miss Universe lần thứ 71 - R'Bonney Gabriel sẽ trao vương miện cho hoa hậu kế nhiệm vào cuối năm nay.

JNK Global Group là một tập đoàn đa quốc gia của Thái Lan, do bà Jakkaphong Anne Jakajutalip thành lập.

Tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực: sản xuất đồ uống, mỹ phẩm, sản phẩm y tế, mua sắm tại nhà, nước tăng lực, giải trí, sự kiện, phim ảnh, truyền thông...

Theo Thai Rath, phía JKN Global Group đã chi 14 triệu USD để sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ từ tháng 10/2022. Từ đây, Anne bắt đầu thương mại hóa cuộc thi và thực hiện những cải tổ mới mẻ.

Miss Universe lần thứ 72 là mùa giải đầu tiên được tổ chức dưới sự quản lý, điều hành của JNK Global Group.

Chủ sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về khoản nợ hơn 2.310 tỷ đồng?Chủ sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về khoản nợ hơn 2.310 tỷ đồng?

Đơn vị sở hữu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ khi không thể thanh toán được trái phiếu và giá cổ phiếu lao dốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.