Showbiz

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc?

10/11/2023, 07:47

Miss Universe đang đón nhận một kỷ nguyên mới vào năm 2023. Cuộc thi danh giá nhất thế giới đã bắt đầu đặt tính toàn diện và nữ quyền lên hàng đầu, chấp nhận phụ nữ đã kết hôn hoặc ly hôn, phụ nữ chuyển giới, LGBT+.

Liệu đây có phải là sự thách thức thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc "đặc biệt"?

Phiên bản thứ 72 của cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), tức năm 2023, với El Salvador là nước chủ nhà, giới thiệu nhóm ứng cử viên đa dạng nhất từ trước đến nay nhờ những thay đổi tiêu chí gần đây phá vỡ khuôn mẫu cuộc thi truyền thống khi cuộc thi bao gồm những phụ nữ đã kết hôn hoặc ly hôn, phụ nữ chuyển giới, LGBT+.

Hoa hậu chuyển giới Hà Lan Rikkie Valeri

Ở tuổi 22, người mẫu kiêm diễn viên người Hà Lan gốc Moluccan Rikkie Valerie Kollé làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Hà Lan.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Hà Lan 2023 Rikkie Valeri chuyển giới.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 2.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 3.

Sau chiến thắng, cô đủ điều kiện tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức tại El Salvador vào tháng 12.

Kollé chỉ là thí sinh chuyển giới công khai thứ hai trong lịch sử cuộc thi, sau người mẫu Tây Ban Nha Angela Ponce vào năm 2018.

Trước chiến thắng của mình, Kollé đã nói về những nỗ lực của mình khi công khai là người chuyển giới: "Thông qua sự cam kết và sức mạnh của mình, tôi hy vọng sẽ mang lại sự thay đổi trong xã hội".

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News vào tháng 8 năm 2023, Rikkie đã mở lòng về những bình luận gây tổn thương trên mạng xã hội, bao gồm cả những lời đe dọa qua tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

"Trong Instagram DM hàng ngày của tôi, tôi nhận được những lời đe dọa đó. Nó thực sự rất khó đọc, nhưng tôi có thể bỏ nó ra và chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp đang xảy ra và những phản ứng đáng yêu mà tôi nhận được từ cộng đồng người đồng tính của mình…"

Hoa hậu nói thêm: "Hiện tại, tôi hoàn toàn phớt lờ nó. Tôi sẽ tập trung vào những điều tốt đẹp đang đến với mình".

Trước những thách thức này, Rikkie vẫn kiên quyết thực hiện sứ mệnh của mình là trở thành tiếng nói và hình mẫu cho phụ nữ trẻ và cộng đồng LGBTQIA+.

Theo Forbes, cô là người chuyển giới giàu thứ ba trên thế giới. Cô sở hữu JKN Global Group vào năm 2022 - công ty bảo trợ của các tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss Universe, Miss USA và Miss Teen USA.

Hoa hậu chuyển giới Bồ Đào Nha Marina Machete

Sau chiến thắng của Rikkie Valerie Kollé, Marina Machete đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Bồ Đào Nha vào tháng 10 năm 2023.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 4.

Hoa hậu Hoàn vũ Bồ Đào Nha Marina Machete chuyển giới.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 5.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 6.

Vẻ đẹp, sự đĩnh đạc, tự tin của cô đã thuyết phục ban giám khảo, cuối cùng họ chọn cô làm đại diện cho đất nước mình trong cuộc thi sắc đẹp quan trọng nhất.

Trong những ngày trước cuộc thi, Marina chia sẻ trên Instagram rằng cô "tự hào là người phụ nữ chuyển giới đầu tiên cạnh tranh danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Bồ Đào Nha".

Cô cũng bày tỏ lòng biết ơn vì đã có cơ hội được thi đấu trong nhiều năm.

Cũng giống như Rikkie, Marina là người ủng hộ nhiệt tình cho quyền và sự hòa nhập của LGBTQ+.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2023 Michelle Dee tiết lộ là người lưỡng tính

Trong số đặc biệt của tạp chí Mega, Michelle cô đã tự nhận mình là người song tính. "Tôi chắc chắn xác định mình là người lưỡng tính. Tôi đã xác định được điều đó từ rất lâu rồi", Dee nói.

Hoa hậu xứ Philippines năm nay 28 tuổi, cao 1,78 m. Cô có vóc dáng đầy đặn, quyến rũ. Ngay từ đầu cuộc thi, cô được đánh giá là ứng cử viên nặng ký của ngôi vị hoa hậu vì có kinh nghiệm "chinh chiến" các cuộc thi sắc đẹp ấn tượng.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 7.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2023 Michelle Dee tiết lộ là người lưỡng tính.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 8.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 9.

Người đẹp có xuất thân từ một gia đình danh giá, từng ra mắt với vai trò là người mẫu vào năm 2016 và tham gia diễn xuất. Là cô gái đa tài, Dee tốt nghiệp ngành Tâm lý học của Đại học De La Salle.

Ngoài ra, cô nàng còn là một doanh nhân với tình yêu nghệ thuật to lớn. Cô nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng hoạt động nghệ thuật, như nhiếp ảnh, biên tập, sáng tạo phương tiện truyền thông.

Nữ diễn viên kiêm nữ hoàng sắc đẹp cho biết cô lớn lên với "những cá nhân mạnh mẽ và đầy quyền lực" giống như mẹ cô. Michelle Marquez Dee là con gái của Melanie Marquez - Hoa hậu Quốc tế 1979, đồng thời là chuyên gia đào tạo hoa hậu nổi tiếng, quyền lực tại Philippines. Cô có chị họ là Wynwyn Marquez, từng đoạt danh hiệu Reina Hispanoamericana 2017 - Nữ hoàng Mỹ Latin 2017.

Cá nhân Dee coi cuộc thi sắc đẹp là một nền tảng rộng rãi và hiệu quả "để tạo ra sự thay đổi tích cực" và thúc đẩy sự ủng hộ của cô đối với nhận thức về bệnh tự kỷ. Cô chỉ ra: "Đó là sứ mệnh lâu dài đối với tôi vì hai anh chị em mắc chứng tự kỷ của tôi.

Cô từng giành giải Miss World Philippines 2019 và đại diện quốc gia tham dự Hoa hậu Thế giới 2019, vào top 12. Người đẹp sau đó giành danh hiệu Miss Universe Philippines Tourism - Hoa hậu Hoàn vũ Du lịch Philippines 2022.

Người đẹp Michelle Cohn Guatemala có chồng và con

Ngày 6 tháng 8 năm 29023, cựu chiến binh Michelle Cohn đã làm nên lịch sử khi trở thành người mẹ đầu tiên - bà có một con trai và một con gái - giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Guatemala.

Theo trang Conan, người đẹp Michelle Cohn, năm nay 28 tuổi, sống tại thành phố Guatemala. Cô hiện theo đuổi công việc của một nữ doanh nhân, một MC truyền hình, một phát thanh viên và một người mẫu chuyên nghiệp. Cô sở hữu chiều cao 1,78m và sử dụng thông thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 10.

Hoa hậu Hoàn vũ Michelle Cohn Guatemala có chồng và con.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 11.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 12.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 13.

Đáng chú ý, Michelle Cohn đã kết hôn với doanh nhân người Tây Ban Nha Andres Matheu và có 2 đứa con. Như vậy, Michelle Cohn là thí sinh đã sinh con đầu tiên giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Guatemala.

Nàng hậu sở hữu kinh nghiệm dày dặn tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Năm 2013, cô giành vương miện Miss Guatemala Latina và là đại diện đầu tiên của Guatemala tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International). Tại cuộc thi này, Michelle Cohn không góp mặt trong Top.

Năm 2014, cô tiếp tục đại diện Guatemala tại cuộc thi sắc đẹp Miss América Latina del Mundo 2013 tại Cộng hòa Dominica và giành danh hiệu Á hậu 3.

Michelle trước đây còn đại diện cho Guatemala trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2013.

Camila Avella - Hoa hậu Hoàn vũ Colombia có chồng và con

Trước khi giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Colombia, lần cuối cùng Camila tham gia cuộc thi là vào năm 2018. Cô kết hôn với doanh nhân trẻ Nassif Kamle từ năm 2020 và sinh con gái từ năm 2021. Cặp đôi thường chia sẻ nhiều khoảnh khắc ngọt ngào trên trang cá nhân.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 14.

Camila Avella - Hoa hậu Hoàn vũ Colombia 2023 có chồng và con.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 15.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 16.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 17.

Tờ tin tức của Colombia nhận định, cuộc hôn nhân hạnh phúc của Camila là một trong những điểm nổi bật tại cuộc thi năm nay bởi Colombia lần đầu quyết định chọn một phụ nữ đã có gia đình, sinh con để trao danh hiệu hoa hậu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Hola, Camila tiết lộ rằng, "có thời điểm, cô tin rằng cơ hội của mình đã không còn do bị từ chối trong quá khứ và cô quyết định theo đuổi một giấc mơ khác: lập gia đình".

Tuy nhiên, khi biết Hoa hậu Hoàn vũ đã dỡ bỏ những hạn chế, động lực của cô lại được khơi dậy.

Cô nói: "Khi quyết định kết hôn và sinh con, tôi rất bất ngờ trước tin Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Tôi nghĩ những gì Hoa hậu Hoàn vũ đang làm là rất quan trọng, bởi vì họ đang thể hiện sự hòa nhập mà họ đã thảo luận trong nhiều năm qua.

"Một vai trò sẽ không định nghĩa chúng tôi và cuối cùng chúng tôi cũng phá bỏ những định kiến đã kìm hãm chúng tôi bấy lâu nay. Cuối cùng, quyết định Hoa hậu Hoàn vũ đó đã thúc đẩy tôi thử lại."

Hoa hậu ngoại cỡ vượt mọi vẻ đẹp tiêu chuẩn xứ Nepal

Đại diện Nepal tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023, Jane Dipika Garrett, tạo nên một khía cạnh mới về sự đa dạng cho cuộc thi. Ở tuổi 22, Jane đã làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu ngoại cỡ đầu tiên giành được danh hiệu này ở quê nhà.

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 18.

oa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 Jane Dipika Garrett

Miss Universe 2023: Thách thức tiêu chuẩn "lỗi thời" của biểu tượng nhan sắc? - Ảnh 19.

Thành tích đáng chú ý của cô đã phá vỡ những định kiến và giúp cô trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong việc thúc đẩy sự tích cực của cơ thể.

Sự tham gia của Jane trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023 gửi đến một thông điệp hấp dẫn: "vẻ đẹp vượt qua nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, và đã đến lúc thế giới phải đón nhận và hoan nghênh nhiều kiểu cơ thể khác nhau."

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nepal 2023, Jane quyết tâm tận dụng nền tảng của mình để nâng cao nhận thức về sự tích cực của cơ thể, sức khỏe tâm thần và các vấn đề nội tiết tố.

"Tôi bắt đầu hành trình chăm sóc bản thân. Trước đây, tôi bỏ bê sức khỏe của mình, ăn những thực phẩm không lành mạnh và thậm chí hút thuốc. Tuy nhiên, khi khao khát thay đổi mạnh mẽ xâm chiếm tôi, tôi bắt đầu kết hợp các thói quen chăm sóc bản thân và tìm hiểu sâu hơn về bản thân. thành những tác phẩm văn học tích cực. Theo thời gian, những thói quen lành mạnh này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi", cô chia sẻ.

Jane cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chấp nhận và đoàn kết. Cô kết luận: "Chúng ta nên trân trọng sự độc đáo và vẻ đẹp của nhau. Tất cả chúng ta đều là con người và điều quan trọng là chúng ta phải đoàn kết, chấp nhận và yêu thương lẫn nhau", cô kết luận, đồng thời ủng hộ thông điệp về sự hòa nhập và tình yêu dành cho tất cả mọi người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.