Thời sự Quốc tế

Một hãng bay phải xin lỗi vì tiếp viên chế giễu khách không biết tiếng Anh

23/05/2023, 15:51

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways đã lên tiếng xin lỗi khi một hành khách cáo buộc tiếp viên chế giễu hành khách không biết tiếng Anh.

Theo báo Bangkok Post ngày 23/5, hãng hàng không Cathay Pacific Airways đã có thông báo chân thành xin lỗi những hành khách di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu CX987 từ thành phố Thành Đô (Trung Quốc) tới đặc khu hành chính Hong Kong vì gây luồng dư luận quan ngại.

Hãng hàng không Hong Kong cho biết: “Chúng tôi đã đình chỉ các tiếp viên hàng không liên quan và tổ chức điều tra nội bộ”.

Cathay Pacific khẳng định, những nhân viên có “ngôn ngữ và hành vi” vi phạm quy định và đạo đức nghề nghiệp, nếu được xác thực, sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

img

Hãng hàng không Cathay Pacific gặp rắc rối đúng lúc đang nỗ lực hồi phục sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19

Vụ lùm xùm trên xảy ra khi một hành khách trên chuyến bay từ Thành Đô tới Hong Kong đã chia sẻ trên mạng xã hội cáo buộc các tiếp viên hành không trên chuyến bay đó xì xào, phàn nàn với nhau bằng tiếng Anh và tiếng Quảng Đông khi hành khách không biết nói riếng Anh.

Họ cười đùa và chế nhạo vì hành khách nói nhầm “blanket” (chăn) thành từ “carpet” (thảm) trong lúc đề nghị tiếp viên cho mượn chăn.

Trong đoạn ghi âm được đăng tải lên mạng xã hội, có đoạn tiếp viên nói: “Không thể có chăn nếu không nói được từ chăn bằng tiếng Anh. Thảm ở dưới sàn, cứ thoải mái nếu muốn nằm lên đấy”.

Đoạn ghi âm nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và trở thành chủ đề chỉ trích trên mạng xã hội. Nhưng hãng tin Reuters không thể xác minh tính xác thực của đoạn ghi âm này.

Sự việc diễn ra vào đúng thời điểm hãng hàng không hàng đầu Hong Kong đang nỗ lực phục hồi sau một thời gian chật vật vì Covid-19, phải hoãn hủy nhiều chuyến bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.