Thế giới giao thông

Một sân bay của London, Anh phải đình chỉ hoạt động vì cháy lớn

11/10/2023, 08:39

Sân bay Luton ở thủ đô London của Anh thông báo đình chỉ tất cả các chuyến bay vào cuối ngày 10/10 (theo giờ địa phương) do xảy ra cháy tại một trong những khu vực đỗ ô tô của sân bay.

Trong thông báo, sân bay Luton nêu rõ tất cả các chuyến bay hiện đã bị đình chỉ hoạt động đến 12h trưa 11/10 theo giờ địa phương (18h cùng ngày theo giờ Việt Nam). 

Trong thời gian này, các dịch vụ khẩn cấp ứng phó với đám cháy bùng phát từ chiếc ô tô tại một khu vực đỗ xe ở sân bay đang được khẩn trương thực hiện.

Một sân bay của London, Anh phải đình chỉ hoạt động vì cháy lớn  - Ảnh 1.

Ngọn lửa bao trùm một bãi đỗ xe tại sân bay Luton, Anh (Ảnh: Reuters).

Theo cơ quan phòng cháy chữa cháy Bedfordshire, đám cháy đã lan rộng ra nhiều ô tô ở khu đỗ thứ hai và cấu trúc toà nhà bị sập đáng kể.

Hiện chưa có thông tin về thương vong nhưng có một người dân và 6 lính cứu hoả bị ảnh hưởng vì hít phải khói.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), giới chức sân bay cho biết việc tiếp cận sân bay hiện bị hạn chế, theo đó yêu cầu mọi người không đến sân bay vào thời điểm này.

Các mạng xã hội và các trang mạng của báo chí địa phương đăng tải hình ảnh cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đến ứng cứu tại khu vực đỗ xe nhiều tầng. Tầng trên cùng của khu đỗ xe chìm trong khói lửa.

Sân bay Luton nằm cách trung tâm London khoảng 56km về phía Bắc.

Một số hãng hàng không như easyJet cho biết hãng này đang bị gián đoạn lịch trình bay vì sự việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.