Hàng không

Một trẻ cần cấp cứu, máy bay Vietnam Airlines quay đầu khẩn cấp

09/08/2022, 12:45

Chuyến bay VN384 khởi hành từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) đã quay lại sân bay sau hơn 1h45' cất cánh vì có hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 khởi hành sáng ngày 8/8, với 145 hành khách khởi hành đúng lịch trình từ sân bay Nội Bài.

Khi bay đến đến khu vực Nanning, tổ bay thông báo có một trẻ em bị chảy máu cam. Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên tàu.

img

Chuyến bay đã phải quay đầu khẩn cấp để kịp thời cấp cứu cho em bé người Nhật gặp sự cố sức khỏe

Tuy nhiên do hành khách có hiện tượng chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất. Hành khách sau đó được bác sĩ quyết định chuyển về cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. Để hỗ trợ hành khách một cách tốt nhất, Vietnam Airlines đã bố trí nhân viên đi cùng.

Theo thông tin mới nhất, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của em bé đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi. Được biết hành khách là một em bé 10 tuổi người Nhật, đi cùng mẹ và chị gái.

Do quay lại để cấp cứu khách trẻ em, chuyến bay sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay. Đại diện của Vietnam Airlines bày tỏ mong muốn hành khách thông cảm trong trường hợp phát sinh vấn đề ngoài mong muốn.

img

Theo tiếp viên của Vietnam Airlines, trong mọi trường hợp, an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số 1

Đồng thời, hãng này đã triển khai các phương án cụ thể phục vụ khách nhỡ nối chuyến như đặt lại chuyến bay mới, phục vụ khách sạn cho khách tại Hà Nội, hoặc vận chuyển khách về nhà.

Tuy nhiên, theo hãng hàng không này, các hành khách trên chuyến bay VN384 đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của tổ bay, tiếp viên cũng như đại diện hãng tại sân bay Nội Bài, khi đặt sức khỏe, sự an toàn của hành khách lên trên hết.

Nói về quyết định thông báo cho cơ trưởng quay lại Nội Bài, Tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ cho biết trong mọi trường hợp, an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số 1.

"Ngay khi thấy tình hình của hành khách nhí không an toàn khi máu chảy liên tục, trên chuyến bay lại không có bác sĩ. Trong khi đó, hành trình dài 5 tiếng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho sức khoẻ của bé. Để đảm bảo an toàn cho bé, tổ bay đã nhanh chóng quyết định quay về Nội Bài để đưa bé đi cấp cứu kịp thời. Tôi rất vui khi được biết hiện tại sức khoẻ của bé đã ổn định”, chị Thơ chia sẻ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.