Xã hội

Một trưởng công an phường ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung

27/09/2023, 16:32

Một trưởng công an phường ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vi phạm nồng độ cồn mức 0,4 mg/lít khí thở khi điều khiển xe ô tô.

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, khoảng 1h25 ngày 23/9, tại ngã tư Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, tổ công tác chéo địa bàn Đội CSGT đường bộ số 12 (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện ô tô mang BKS 30G-239.XX, do một nam tài xế điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Trưởng Công an phường ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung - Ảnh 1.

Một trưởng công an phường ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung (ảnh minh họa)

Qua kiểm tra, cảnh sát xác định tài xế là ông P.T.A (SN 1976, ở Hà Nội). Nam tài xế này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,4mg/lít khí thở, không có giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đã hết hạn.

Theo quy định hiện hành, tài xế điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Tổ công tác sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông A. Tiến hành xác minh tại địa phương, ông A là trưởng công an phường ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, sẽ diễn ra xuyên suốt. Việc xử lý người vi phạm trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

"Ngoài xử lý theo quy định, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan", đại diện Cục CSGT nhấn mạnh.

Ngoài ra, để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện.

Phát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồnPhát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, tổ công tác của Cục CSGT đã phát hiện nhiều cán bộ, công chức trên cả nước vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.