Xã hội

Nhiều cán bộ ở Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn: Uống từ sáng tưởng nghỉ trưa đã hết

25/09/2023, 15:14

Chủ quan, cho rằng uống rượu từ sáng, chiều vẫn tham gia giao thông, 2 cán bộ tại Bắc Giang bị lập biên bản xử lý nồng độ cồn.

Nhiều cán bộ ở Bắc Giang uống rượu từ sáng, chiều vẫn vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Tổ công tác CSGT phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại TP Bắc Giang, Bắc Giang. Ảnh FB.

Ngày 25/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh T - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Bắc Giang cho biết, khoảng 13h30 ngày 23/9, tại đường Hùng Vương, TP Bắc Giang, ông bị tổ công tác Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an phối hợp với Công an TP Bắc Giang kiểm tra, phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 2 (vượt quá 0,25mg nhưng chưa đến 0,4miligam/1lít khí thở).

Vị trưởng phòng này cũng chia sẻ, sau đó ông bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe ô tô và giấy phép lái xe theo quy định.

"Buổi sáng cùng ngày tôi có tiếp khách và uống vài chén rượu. Sau đó, đã nghỉ trưa nên chủ quan vì thấy sức khỏe vẫn bình thường, tinh thần hoàn toàn tỉnh táo nên tự điều khiển xe ô tô đến UBND TP Bắc Giang dự họp. Trước khi bị phát hiện, xử lý, tại đường Hùng Vương, tôi đã đi qua tổ công tác khác do Cục CSGT và Công an TP Bắc Giang phối hợp kiểm tra trên đường Xương Giang nhưng được thông báo là không có nồng độ cồn. Tôi tiếp tục điều khiển xe đến đường Hùng Vương thì bị tổ công tác kiểm tra, lúc này, máy đo nồng độ cồn lại báo vi phạm ở mức 2, tôi đã nghiêm túc chấp hành", vị trưởng phòng nói.

Nhiều cán bộ ở Bắc Giang uống rượu từ sáng, chiều vẫn vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Các lực lượng CSGT phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên đường Hùng Vương, TP Bắc Giang, Bắc Giang. Ảnh FB.

Tương tự, một Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Bắc Giang cũng chia sẻ: Sáng 23/9, ông đến dự đám cưới tại nhà hàng xóm nên có uống lon bia chung vui với gia đình. Sau khi nghỉ trưa, nghĩ nồng độ cồn trong hơi thở đã hết vì bản thân vẫn tỉnh táo bình thường nên điều khiển xe ô tô đến UBND TP Bắc Giang dự họp. Khi lưu thông đến đường Hùng Vương thì bị tổ công tác CSGT kiểm tra, phát hiện vi phạm ở mức 0,140 miligam/1 lít khí thở (mức 1). Sau khi bị kiểm tra, ông đã chấp hành nghiêm việc xử lý của cơ quan chức năng.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Bắc Giang cho biết: UBND TP Bắc Giang cũng đã nhận được thông tin các cán bộ trên bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn. Hiện, UBND TP Bắc Giang đã có quy định nghiêm cấm cán bộ, công chức vi phạm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. UBND TP Bắc Giang đang chờ văn bản thông báo chính thức từ cơ quan công an. Sau đó, sẽ giao cơ quan chủ trì là Phòng Nội vụ thực hiện quy trình kiểm điểm, tham mưu hình thức kỷ luật cán bộ phù hợp để Chủ tịch UBND TP Bắc Giang quyết định.

Trước đó, Cục CSGT cho biết, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông, ngày 23/9/2023, các tổ công tác của Cục CSGT đã phối hợp với công an 5 địa phương trực tiếp kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn các tỉnh: Bắc Giang, Đắk Lắk, Trà Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Qua đó, đã kiểm soát, phát hiện xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ, công chức.

Theo đó, tại Bắc Giang, tổ công tác phát hiện Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Bắc Giang và Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.