Xã hội

Mưa đá, mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Đà Lạt ngập sâu

12/07/2023, 18:22

Chiều 12/7, một cơn mưa lớn, có cả mưa đá kéo dài trong nhiều giờ đã khiến một số khu vực trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị ngập nặng.

Các khu vực bị ngập sâu gồm: Khu dân cư dọc hai bên suối Phan Đình Phùng thuộc Phường 1 và Phường 2; khu dân cư bên đường Trạng Trình thuộc phường 9, đường Hải Thượng đoạn qua suối Phan Đình Phùng; khu sở Lăng thuộc Phường 3.

Nghiêm trọng nhất là dân khu Hàn Thuyên thuộc Phường 5, tại đây hàng chục ngôi nhà tại khu vực này đã bị ngập sâu trong nước.

img

Lượng nước đổ về quá lớn làm ngập các con đường tại TP Đà Lạt. (Ảnh CTV).

Ông Nguyễn Văn Tứ, trú tại đường Phan Đình Phùng, cho biết: "Từ đầu năm đến nay đường Phan Đình Phùng có 4 lần mưa lớn bị ngập, nhưng lần này ngập nặng nhất, có chỗ ngập cao hơn 1m".

Nhiều người dân cũng cho hay, khoảng 13h chiều 12/7 còn có mưa đá, nhưng chỉ kéo dài khoảng 10 phút sau đó trời đổ mưa lớn, đến khoảng 14h30 thì tạnh.

img

Nhiều phương tiện tại TP Đà Lạt lưu thông khó khăn do đường ngập sâu. (Ảnh CTV).

Một lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng thông tin, ngay sau khi có dấu hiệu ngập lụt, Phòng CSGT đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng xuống đường điều tiết giao thông và hỗ trợ người, phương tiện lưu thông an toàn.

Sở GTVT cũng chỉ đạo lực lượng TTGT xuống đường để hỗ trợ người dân vùng ngập, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra bất trắc do thiên tai.

img

Khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông giao với Tô Ngọc Vân bị ngập nặng sau cơn mưa lớn. (Ảnh CTV).

Theo quan trắc của Trạm khí tượng thủy văn Đà Lạt, lượng mưa trong buổi chiều 12/7 khá lớn, đạt 88,2mm.

Lượng nước đổ về nhiều khiến hệ thống thoát nước của Đà Lạt bị quá tải, dẫn tới tình trạng ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngã đổ cây xanh trên địa bàn thành phố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.