Đời sống

Mưa lớn, lốc xoáy ở Huế, 6 người bị thương

25/09/2023, 18:42

Mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập cục bộ, 6 người bị thương và 84 nhà dân bị tốc mái.

Tối 25/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo báo cáo nhanh từ các địa phương, mưa lớn kèm lốc xoáy sáng 25/9 đã khiến ít nhất 84 nhà dân trên địa bàn bị tốc mái và 6 người bị thương.


Mưa lớn kèm lốc xoáy làm 6 người ở Huế bị thương, 84 nhà tốc mái - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà bị tốc mái.

Khoảng 9h ngày 25/9, mưa lớn kèm theo lốc xoáy do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã làm 6 người bị thương, 84 ngôi nhà bị tốc mái.

Trong 6 người bị thương, có 3 người tại xã Phú Thanh (TP Huế) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế và 3 người điều trị tại trạm y tế phường Thuận An (TP Huế)

Trong 48 nhà dân bị tốc mái, có 46 nhà tại các xã Phú Thanh, Hương Phong, Hương Vinh và phường Thuận An (TP Huế), 37 nhà tại xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền), một nhà dân tại xã Phú Diên (huyện Phú Vang).

Ngay trong ngày 25/9, lực lượng công an và quân đội đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức triển khai khắc phục các nhà dân bị tốc mái để ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng của lốc xoáy.

UBND TP Huế đã chỉ đạo các phường, xã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ nhân dân sớm khắc phục nhà ở hư hỏng do lốc xoáy; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai theo quy định.

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm 6 người ở Huế bị thương, 84 nhà tốc mái - Ảnh 2.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, mưa lớn kèm lốc xoáy tại Thừa Thiên Huế đã làm 6 người bị thương, 84 nhà dân bị tốc mái.

Mưa lớn cũng đã làm nhiều tuyến đường tại TP Huế bị ngập cục bộ. Tại tuyến đường liên xã Dương Hòa - Hương Thọ, đoạn qua xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy) đang thi công, mưa lớn sáng 25/9 đã cuốn trôi đoạn cống tạm dài khoảng 10m tại cầu Rệ.

Theo lãnh đạo UBND xã Dương Hòa, đoạn cống tạm này nằm trên tuyến đường huyết mạch của người dân khu vực thôn Hạ, thôn Buồng Tằm, xã Dương Hòa đến trung tâm xã Dương Hòa, khiến giao thông qua đoạn tuyến này bị đình trệ, người dân và các em học sinh phải đi đường vòng xa hơn.

Ngoài ra, một cột điện trung thế tại xã Hương Phong bị đổ ngã và xảy ra cháy tại một cột điện ở phường Gia Hội (TP Huế).

Riêng về tàu thuyền, theo báo cáo từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đến 14h30 ngày 25/9 tất cả tàu thuyền đã vào bờ tránh trú an toàn.

.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.