Xã hội

Mưa trắng trời, QL1 qua Quảng Ngãi ngập sâu, giao thông ách tắc

30/10/2023, 13:57

Mưa lớn suốt buổi sáng khiến đoạn QL1 qua Quảng Ngãi ngập sâu, các phương tiện kể cả xe trọng tải lớn di chuyển khó khăn.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Sáng 30/10, Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng, gây ngập nhiều nơi. Đặc biệt là khu vực quanh khu công nghiệp VSIP (xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), nước từ các nơi đổ dồn về theo các kênh thoát nước. Lưu vực kênh hẹp, nước thoát không kịp, dâng lên gây ngập cục bộ QL1.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Mưa lớn, nước dâng cao tràn qua QL1 khiến các phương tiện đường dài lưu thông gặp nhiều khó khăn, gây ùn tắc cục bộ. Được biết, khu vực này chưa từng bị ngập trong các đợt mưa lớn thời gian qua.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, lượng mưa đo được từ sáng 30/10 đến trưa cùng ngày tại một số khu vực các xã Tịnh Thọ, Tịnh Phong (Sơn Tịnh) khoảng 150mm. Lượng mưa lớn đột ngột đã tạo dòng chảy lớn, nước thoát không kịp gây tình trạng ngập cục bộ.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 4.

QL1 đoạn qua khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi mênh mông nước. Có vị trí nước dâng cao khoảng 50cm khiến phương tiện tham gia giao thông qua đây khó xác định làn đường di chuyển, nguy cơ mất ATGT. Đồng thời, nỗi lo đối với ô tô cá nhân dòng Sedan gầm thấp dễ bị chết máy.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Hàng dài phương tiện nhích từng bước một qua khu vực ngập nước kéo dài khoảng 500m trên QL1.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 6.

Nước ngập gần hết bánh xe container.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 7.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây, lực lượng chức năng Quảng Ngãi đã cử người túc trực dọc theo QL1 qua khu vực ngập nước để cảnh báo, điều tiết giao thông cũng như hỗ trợ các trường hợp gặp sự cố nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 8.

Mưa trắng trời, cộng thêm nước từ các nơi khác đổ dồn về, trong khi hệ thống thoát nước không "tải" hết nên khuôn viên khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi mênh mông nước.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 9.

Tuyến đường nội khu của khu công nghiệp VSIP ngập sâu.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 10.

Biển nước gây ách tắc giao thông trên QL1 qua Quảng Ngãi từ sáng ngày 30/10 đến trưa cùng ngày.

Mưa trắng trời, nước ngập QL1 qua Quảng Ngãi - Ảnh 11.

Mưa lớn, nước thoát không kịp gây ngập sâu tại nhà để xe công nhân của một doanh nghiệp ở khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.