Quân sự

Mỹ cáo buộc Nga có hành động gây hấn đối với Ukraine, đổ lỗi hết cho Moscow

21/04/2021, 07:56

Ông Ned Price khẳng định rằng Hoa Kỳ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".

img

Ông Ned Price.

Theo báo Sputnik, Bộ Ngoại giao Mỹ đã coi Nga là "kẻ gây hấn" trong bối cảnh tình hình ở biên giới Nga-Ukraine không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Kiev đã có những bước đi gây căng thẳng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết hôm thứ Ba như sau: “Hãy để tôi nói rõ: Nga là kẻ gây hấn trong tình huống này.

Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Ukraine đang có các hành động khiêu khích hoặc gây căng thẳng.

Những gì chúng tôi thấy là chiến dịch thông tin sai lệch của Nga, được thiết kế để cáo buộc một cách sai sự thật về các hành động của Ukraine mà thực ra đó là những hành động do Điện Kremlin thực hiện", - ông Price nói tại cuộc họp.

Ông Ned Price khẳng định rằng Hoa Kỳ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".

Các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ sự quan ngại trước việc Nga dường như đang tăng cường "các hành động gây hấn" ở Ukraine.

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc đã thông báo về sự leo thang "hành động gây hấn của Nga" và việc di chuyển của quân đội Nga ở Crimea và vùng biên giới phía đông Ukraine. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói rằng Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình.

Theo ông Dmitry Peskov, điều này không đe dọa bất kỳ ai và không khiến cho bất kỳ người nào phải lo lắng.

Nga cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ của Ukraine và quan tâm mong muốn Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.