An ninh hình sự

Sáu người trong gia đình lĩnh 44 năm tù vì hỗn chiến

07/05/2024, 21:57

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng hai gia đình đã hỗn chiến. Hậu quả, một bên nhận án tù, một bên chịu thương tích.

Ngày 7/5, qua một ngày xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 6 bị cáo gồm: Nguyễn Thanh Nam (49 tuổi), Trần Thanh Mộng (44 tuổi), Trần Quốc Đại (35 tuổi), Trần Văn Có (31 tuổi), Lê Văn Khỏe (25 tuổi) và Lê Văn Toàn (23 tuổi) - cùng ngụ xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 44 năm tù về tội "Giết người". Những người này là vợ, chồng, chị, em, cháu trong gia đình.

Sáu người trong gia đình lĩnh 44 năm tù vì hỗn chiến- Ảnh 1.

6 bị cáo nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, do chưa thanh toán tiền điện nên nhân viên Điện lực thành phố Phú Quốc cắt nguồn điện sinh hoạt gia đình của Nam.

Vào chiều 28/6/2022, Nam cùng với vợ là Mộng đi tìm thợ điện yêu cầu nối lại nguồn điện, thì thấy người thợ điện đang trú mưa phía trước nhà của ông Mai Văn Giào (ngụ cùng địa phương), nên vợ chồng Nam và Mộng dừng xe lại, nói chuyện lớn tiếng với thợ điện.

Lúc này, ông Giào đi ra la mắng việc Nam và Mộng gây ồn ào trước nhà mình. Nam tức giận chửi lại ông Giào, hai bên xảy ra cự cãi và thách thức đánh nhau.

Bực tức, nên Nam và Mộng về nhà kể lại sự việc cho Có và Đại (là em của Mông), Khỏe và Toàn (là cháu ruột của Mộng). Sau đó cả 6 người mang theo hung khí kéo nhau đến nhà tìm ông Giào để đánh.

Khi gặp nhau, hai bên liền xảy ra hỗn chiến. Hậu quả, ông Giào và Nguyễn Thị Lợi (vợ Giàu), cùng Nguyễn Văn Mận (em ruột bà Lợi) đã bị 6 bị cáo dùng hung khí đánh gây thương tích lần lượt là 48%, 5% và 3%.

Sau khi gây án, gia đình Nam lên xe bỏ đi về nhà và sau đó bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về tội giết người cho đến ngày đưa ra xét xử.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nam và Đại cùng mỗi người 9 năm tù, ba bị cáo Mộng, Có, Khỏe mỗi người 7 năm tù và Toàn 5 năm tù về tội giết người.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.