Đời sống

Nạn nhân thảng thốt kể lại lúc bị tài xế ô tô phê ma túy tông liên hoàn ở An Giang

04/04/2024, 21:17

Vụ tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (An Giang) khiến 5 người bị thương đến nay vẫn là nỗi ám ảnh đối với các nạn nhân dù sức khỏe của họ đã dần ổn định.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân

Trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra trên địa bàn thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (An Giang) do tài xế ô tô dương tính với ma túy, các nạn nhân đa phần là học sinh đang học lớp 12 và chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc học kỳ 2.

Em Trần Ngọc Yến Ph (18 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) học sinh lớp 12 tại Trường THPT Trần Văn Thành cho biết, lúc xảy ra tai nạn cũng là lúc em cùng bạn Nguyễn Thị Thúy V (18 tuổi, ngụ cùng địa phương) tan trường.

Lúc này, bạn V đang chở em, bất ngờ chiếc ô tô tông thẳng vào xe máy làm em rơi xuống lề đường. Còn bạn V vẫn ngồi và ôm chiếc xe máy.

"Nhìn cảnh tượng đó em rất sợ và hoảng loạn nên em không biết phải làm gì. Cứ tưởng chiếc ô tô chỉ tông xe em và bạn em, nhưng nhìn xung quanh, em thấy nhiều xe khác nằm ngổn ngang".

Sau đó, em và bạn V được đưa đi cấp cứu. Em bị chấn thương nhẹ nên được chăm sóc rồi cho về nhà, còn bạn em bị nặng hơn nên đã được chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang để điều trị.

Hôm nay, em hay tin bạn V được chuyển lên bệnh viện trên TP.HCM nên cảm thấy rất lo. Em thường xuyên gọi điện hỏi thăm để biết tình hình sức khỏe của bạn em và mong mọi chuyện sớm qua mau để tụi em được đến trường", em Ph chia sẻ.

Nạn nhân thảng thốt kể lại lúc bị tài xế ô tô phê ma túy tông liên hoàn ở An Giang- Ảnh 1.

Các nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn ở An Giang đang được điều trị tại bệnh viện.

Em Võ Thị Diễm Th (18 tuổi, ngụ xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) bị chấn thương đầu, đùi bên trái và gãy cổ xương đùi bên trái đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cho biết, vụ tai nạn khiến em sợ hãi đến bây giờ. Lúc đó, em vừa ra khỏi cổng trường, chiếc ô tô tông em văng vào nhà người dân gần đó. Em bị ngất xỉu.

Một lát sau, em tỉnh lại, mọi thứ xung quanh ngổn ngang, hỗn độn. Em vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra và em xỉu tiếp. Lúc tỉnh dậy thì em đã nằm trong bệnh viện.

Cũng theo em Th, do chấn thương nặng nên sau khi sơ cứu đã được điều chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang để điều trị. Hiện tại, sức khỏe em cơ bản ổn định nhưng xương đùi bị gãy nên gặp khó khăn trong việc đi lại.

"Hiện tại, em và các bạn đang trong thời gian ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 2. Do em bị tai nạn và phải nghỉ học nên em sợ một số bài mới em không theo kịp các bạn", em Th bùi ngùi nói.

Hay tin con bị tai nạn giao thông, chị Lê Thị Tiền (40 tuổi, mẹ của em Võ Thị Diễm Th) đã bỏ việc lên trên Bình Dương chăm con.

Chị Tiền nói: "Bữa hay em Th bị tai nạn do ở xa nên về không kịp. Khi về đến thấy tình trạng con bị đa chấn thương nên rất lo. Giờ chỉ biết chăm sóc và động viên để con ổn định tinh thần, mau bình phục và sớm trở lại trường cho kịp kỳ thi sắp tới".

Sức khỏe các nạn nhân dần ổn định

Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn, các nạn nhân kịp thời được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú (An Giang) để chăm sóc và thực hiện các công đoạn sơ cứu ban đầu.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú (An Giang) cho biết, lúc các nạn nhân được đưa đến trung tâm y tế, tình trạng rất hoảng loạn.

"Nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Châu Phú lúc đó được huy động tối đa để theo dõi và chăm sóc các nạn nhân. Đặc biệt, là thực hiện khâu sơ cứu và phân tích tình trạng sức khỏe.

Nạn nhân nào có dấu hiệu nặng sẽ nhanh chóng sơ cứu và chuyển tới Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang để kịp thời điều trị", bác sĩ Huy cho biết thêm.

"Hai nạn nhân nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang là em V và Th", bác sĩ Huy thông tin thêm.

Nạn nhân thảng thốt kể lại lúc bị tài xế ô tô phê ma túy tông liên hoàn ở An Giang- Ảnh 2.

Tài xế gây tai nạn liên hoàn ở An Giang dương tính với ma túy đá.

Bác sĩ CKII Nguyễn Minh Hải - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cho biết, em V và Th sau khi được điều trị kịp thời, sức khỏe đã dần ổn định.

Em Th vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Riêng em V được chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM theo yêu cầu của gia đình", bác sĩ Hải thông tin.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10h40 ngày 3/4, tại Km94, quốc lộ 91, thuộc tổ 12, khóm Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (An Giang).
Xe ô tô BKS 68A-306.47 do Huỳnh Văn Phong (23 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) điều khiển hướng Long Xuyên - Châu Đốc khi đi đến địa điểm trên đã tông vào nhiều xe máy đang di chuyển trên đường. Qua test nhanh, tài xế Huỳnh Văn Phong được xác định dương tính với ma túy đá.
Vụ tai nạn khiến năm người bị thương, trong đó, một số nạn nhân bị chấn thương nặng phải điều trị tại bệnh viện.
Ô tô và nhiều xe máy bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại An Giang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.