Thời sự Quốc tế

Nga trưng bày chiến lợi phẩm từ chiến trường Ukraine để kỷ niệm Ngày Chiến thắng

28/04/2024, 16:29

Hàng chục phương tiện quân sự mà các nước phương Tây chuyển giao cho Ukraine sẽ được trưng bày tại Công viên Chiến thắng ở thủ đô Moscow nhân dịp mừng Ngày Chiến thắng sắp tới.

Theo hãng tin RT, Nga đang hoàn tất việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng sắp tới, dự kiến sẽ đưa nhiều thiết bị quân sự mà Mỹ cùng các đồng minh trong khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tặng cho Ukraine và bị lực lượng Nga thu giữ, trong cuộc triển lãm khai mạc vào tuần tới.

Theo các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 29/4, một chiếc xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất đã được chuyển tới Công viên Chiến thắng - bảo tàng lưu giữ vũ khí, trang thiết bị tịch thu trong cuộc chiến năm 1812 và 1945.

Chiếc xe tăng của Đức trong tình trạng gần như nguyên vẹn, bị Nga tịch thu khi hoạt động gần tiền tuyến Avdeevka hồi tháng 3.

Nga trưng bày chiến lợi phẩm từ chiến trường Ukraine để kỷ niệm Ngày Chiến thắng- Ảnh 1.

Nga gấp rút chuẩn bị trưng bày các chiến lợi phẩm từ chiến trường ở Ukraine, tại Công viên Chiến thắng (Ảnh: RT).

Trong một đoạn video khác, một chiếc tăng chiến đấu chủ lực T-72 do Liên Xô thiết kế cũng được đưa đến Công viên Chiến thắng. Ukraine đã mất hàng trăm chiếc xe tăng tương tự trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga. Đồng thời, theo hãng tin RT, các nước phương Tây mất dấu rất nhiều phương tiện đã tài trợ cho Ukraine.

Trong tuần qua, Nga còn bổ sung thêm xe bọc thép chở quân M113 do Mỹ sản xuất và xe chiến đấu bộ binh Bradley cũng như xe Marder 1A3 IFV do Đức sản xuất, một chiếc xe bọc thép Azovets do Ukraine sản xuất… vào bộ sưu tập chiến tích trưng bày tại Moscow.

Nga trưng bày chiến lợi phẩm từ chiến trường Ukraine để kỷ niệm Ngày Chiến thắng- Ảnh 2.

Nhiều phương tiện phương Tây hỗ trợ Ukraine trong xung đột với Nga được chuyển tới quảng trường để trưng bay (Ảnh: RT).

Tổng cộng, đã có 30 thiết giáp của 12 quốc gia sẽ được trưng bày khi triển lãm chính thức khai mạc vào ngày 1/5, bao gồm các loại vũ khí do Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Áo và Australia sản xuất hoặc cung cấp.

Những phương tiện này sẽ được trưng bay trong một tháng. Sau khi kết thúc sự kiện, một số phương tiện sẽ được chuyển về Bảo tàng xe tăng Kubinka ở ngoại ô Moscow.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.