Thời sự Quốc tế

Nga: Xe buýt mất lái, lao thẳng xuống sông, thương vong nghiêm trọng

10/05/2024, 20:51

Ba người được xác định đã tử vong, 4 người chết lâm sàng và nhiều người trong tình trạng nguy kịch khi một chiếc xe buýt mất lái, lao ra khỏi cầu rồi chìm nghỉm dưới sông Moyka (TP Saint Petersburg, Nga).

Chiều 10/5, một chiếc xe buýt khi đến nút giao gần cầu Potseluyev (cầu Nụ Hôn) bắc qua sông Moyka (St. Petersburg) bất ngờ mất lái đâm vào một ô tô khác rồi lao ra khỏi hộ lan cầu, rơi thẳng xuống sông và chìm nghỉm.

Theo thông tin sơ bộ, có khoảng 20 hành khách trên xe. Lực lượng cứu hộ gồm 68 người và 18 thiết bị chuyên dụng đã được huy động tới hiện trường. Đến nay đã trục vớt được 9 người từ chiếc xe buýt, trong đó 3 người đã tử vong, 4 người trong tình trạng chết lâm sàng, 2 người nguy kịch.

Khoảnh khắc chiếc xe buýt chở khoảng 20 hành khách mất lái, lao vèo xuống sông. (Video: RIA Novosti)

Các nhân chứng cho biết có một số hành khách đã tự bơi ra khỏi xe. Đội cứu hộ dùng dây cáp để kéo chiếc xe buýt lên từ sông.

Bộ Nội vụ Nga thông báo tài xế điều khiển xe buýt đã bị tạm giữ. Theo tòa án của thành phố, đơn vị quản lý điều hành chiếc xe buýt là công ty có tên “Taxi”, đã bị xử phạt vi phạm hành chính tới 23 lần kể từ đầu năm 2022.

Thông tin từ Ủy ban Giao thông TP Saint Petersburg cho biết, tài xế đã mất lái khiến chiếc xe lao ra khỏi cầu Potseluyev và rơi xuống sông. Dữ liệu sơ bộ đưa ra khả năng tài xế có thể bị mất lái do vấn đề sức khỏe đột ngột phát sinh.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.