Đường bộ

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ

18/04/2024, 06:48

Tuyến đường liên tỉnh tổng mức đầu tư 2.120 tỷ đồng kết nối Phú Thọ với Yên Bái đã hoàn thành trên 95%, sẵn sàng thông xe toàn tuyến.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 1.

Dự án được khởi công ngày 1/12/2021, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2025 với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh hơn 2.000 tỷ đồng. Chiều dài dự án 51,5km đi qua đi qua địa bàn 23 xã thuộc 3 huyện: Tam Nông, Cẩm Khê, Hạ Hòa (Phú Thọ) nối với huyện Trấn Yên (Yên Bái). Đường được thiết kế theo quy mô đường cấp III miền núi, tốc độ thiết kế 60km/h.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 2.

Trong đó, khoảng 16km được nâng cấp, cải tạo từ các tuyến đường tỉnh, đường tránh lũ quy mô nhỏ, còn lại là đường mới, chủ yếu đi qua đồi thấp, ruộng nương, tránh khu dân cư.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 3.

Khi tuyến đường đưa vào sử dụng sẽ tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua các tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn tỉnh Phú Thọ như: Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 70B, quốc lộ 32, quốc lộ 32C, cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị, dịch vụ sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế liên vùng.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 4.

Tuyến đường còn được kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Yên Bái. Giúp người dân 2 tỉnh đi lại thuận tiện, đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 5.

Anh Hoàng Văn Hanh, người dân xã Vân Hội, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Chúng tôi rất mừng có con đường mới khang trang, rộng rãi này. Khi tuyến đường thi công xong, những người buôn bán như chúng tôi có thể đi lại giữa Phú Thọ và Yên Bái để lấy hàng hóa thuận tiện, nhanh chóng hơn".

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 6.

Hệ thống hộ lan tôn chắn sóng hai bên đường được lắp đặt trên tuyến.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 7.

Các hạng mục cầu, cống, kè, hộ lan biển báo của nhiều đoạn đường đã được hoàn thiện.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 8.

Anh Nguyễn Văn Sơn (lái xe tuyến Phú Thọ - Yên Bái) cho biết: “Tôi đã chạy thử một đoạn của con đường mới này, đường rất đẹp và dễ đi. Con đường giúp rút ngắn thời gian vận chuyển người, hàng hóa từ Phú Thọ đi Yên Bái và chiều ngược lại. Từ đó tiết kiệm thời gian và các chi phí về xăng dầu”.

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 9.

Ông Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho hay: "Đây vừa là tuyến kết nối liên tỉnh, vừa góp phần phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông trong tương lai, giúp đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ về xăng dầu".

Ngắm tuyến đường hơn 2.000 tỷ đồng nối Yên Bái với Phú Thọ- Ảnh 10.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 24/53km tuyến được bàn giao đưa vào vận hành khai thác. 29 km còn lại tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện các thủ tục để bàn giao.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.