Đô thị

Ngang nhiên trông giữ xe, thu tiền trái phép ngay giữa Thủ đô

08/09/2023, 21:20

Dù không được gia hạn giấy phép tiếp tục trông giữ phương tiện, một doanh nghiệp vẫn cố tình tổ chức hoạt động trông giữ xe, thu tiền trái phép.

Một số hộ dân tổ 12, 13 thuộc phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa,Hà Nội) vừa gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan báo chí trong đó có Báo Giao thông phản ánh tình trạng từ tháng 7 đến nay, một đơn vị trông giữ ô tô vẫn cố tình trông xe trái phép, ảnh hưởng tới việc lưu thông của người dân hằng ngày.

Không được cấp phép vẫn trông giữ xe tự phát - Ảnh 1.

Điểm trông giữ xe hoạt động tự phát ngay sát vườn hoa 1/6.

Trong ba ngày 6-8/9, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ngõ 1D, phố Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, hằng ngày, có khá nhiều ô tô vẫn đến gửi xe dọc tuyến đường.

Mỗi lần có xe vào gửi, lại có người chạy ra thu tiền. Theo quan sát của PV, người này không mặc đồng phục của công ty nào. 

"UBND phường không cấp phép cho đơn vị nào trông giữ nhưng không hiểu sao hằng ngày vẫn nườm nượp xe ô tô ra - vào điểm gửi. Ở đây là khu đông dân cư, giờ cao điểm buổi sáng, chiều ken đặc người qua lại, các phương tiện họ gửi chềnh ềnh ở đây khiến chúng tôi đi lại khó khăn", chị P ở gần khu vực vườn hoa 1/6 nói.

Anh Nguyễn Thế K, người dân trong ngõ 1D bày tỏ: "Con đường nhỏ chưa đầy 8m cả nghìn người dân khu đô thị, dân cư tỏa ra đi lại, có thêm bãi xe tự phát khiến chúng tôi đi lại khó khăn hơn. Bức xúc hơn là ngay dưới chân biển cấm họ vẫn hoạt động trông giữ xe bao lâu nay chưa được chính quyền ra quân xử lý, việc này chúng tôi đã phản ánh nhiều lần. Chính quyền cũng biết rất rõ".

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, điểm trông giữ xe ô tô ở trên được phường Ô Chợ Dừa cho phép đưa vào hoạt động từ ngày 1/10/2022 do Công ty TNHH TM Dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang phụ trách. Tuy nhiên, đến tháng 7/2023 UBND phường Ô Chợ Dừa không gia hạn hợp đồng và yêu cầu đơn vị dừng khai thác hoạt động trông giữ ở đây và không cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào trông giữ.

Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa khẳng định, sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm hoạt động trông giữ tự phát, không dung túng cho hành vi trái quy định của pháp luật.

Trước đó, lý giải trong đơn kêu cứu, người dân cho rằng việc trông giữ xe ở đây không hợp lý là vì con ngõ này không đủ rộng; mật độ giao thông đông, dễ gây ùn tắc; mất mỹ quan đô thị. Người đến tập thể dục tại vườn hoa 1/6 không có chỗ đỗ xe, bất tiện cho một số hộ gia đình xung quanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.