Y tế

Ngày 30/4, ghi nhận 3 ca tử vong vì Covid-19

30/04/2023, 18:14

Mặc dù số ca mắc mới Covid-19 trong ngày 30/4 giảm, nhưng đã có 3 bệnh nhân Covid-19 tử vong được báo cáo về Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, ngày 30/4, cả nước có thêm 1.986 ca mắc mới Covid-19, như vậy kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.561.848 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Báo cáo từ các bệnh viện trên toàn quốc, hiện có 62 bệnh nhân Covid-19 nặng, trong đó có 56 ca thở ô xy qua mặt nạ, 3 ca thở ô xy dòng cao HFNC và 3 ca thở máy xâm lấn.

img

Bác sĩ BV Thanh Nhàn điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Bộ Y tế thông tin, trong ngày ghi nhận 3 ca tử vong tại: Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai.

Điển hình bệnh nhân Covid-19 (nữ, 64 tuổi, ở TP Thuận An, Bình Dương) được nhập viện khi có triệu chứng mệt, khó thở, kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau 5 ngày tích cực điều trị, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong. Được biết, bệnh nhân chỉ tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19.

Như vậy, tính đến nay có 43.191 tổng số bệnh nhân tử vong do Covid-19, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

img

Thống kê ca mắc Covid-19 ngày 30/4

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Báo cáo kịp thời và triển khai ngay các biện pháp ứng phó khi dịch có nguy cơ bùng phát trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus; bảo đảm năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện, chú trọng bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao (như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi,...).

Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và các biện pháp khác, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà ga, bến xe, chợ, tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.