Xã hội

Ngày hội sách lần thứ 3 tại Hải Phòng có gì mới?

19/04/2024, 14:27

Sáng 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành đoàn Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức Hội Sách Hải Phòng 2024.

Năm 2024 là năm thứ ba TP Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời cũng là năm thứ 10 hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách trên địa bàn thành phố.

Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta. 

Ngày hội sách lần thứ 3 tại Hải Phòng có gì mới?- Ảnh 1.

Khai mạc Hội Sách Hải Phòng năm 2024.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 diễn ra sôi nổi, rộng khắp tại TP Hải Phòng.

Hệ thống trường học, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Trưng bày, giới thiệu sách; Giao lưu tác giả - tác phẩm; Tổ chức quyên góp và trao tặng sách...

Hội Sách Hải Phòng 2024 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 19-21/4) tại Khuôn viên Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh. Với hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật… được giới thiệu đến nhân dân thành phố.

Ngày hội sách lần thứ 3 tại Hải Phòng có gì mới?- Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng phát biểu khai mạc Hội Sách Hải Phòng 2024.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cho biết: Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và lan tỏa văn hóa đọc, trong những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cấp, các ngành thành phố đã nỗ lực để gắn kết sách với người đọc, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức cộng đồng về văn hóa đọc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Qua đó, cùng chung tay trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. 

Hội Sách Hải Phòng 2024 là điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ và kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Ngày hội sách lần thứ 3 tại Hải Phòng có gì mới?- Ảnh 3.

Ngày hội sách Hải Phòng 2024 thu hút nhiều độc giả trẻ.

Đặc biệt, tại Hội Sách Hải Phòng năm 2024 sẽ có các sản phẩm máy đọc sách (thiết bị đọc sách trong thời đại công nghệ số, chuyển đổi số) của Công ty TNHH Thương mại điện tử Aki – Máy đọc sách Akishop chi nhánh Hải Phòng; gian hàng sách của Nhà xuất bản Hải Phòng trưng bày sách chính trị viết về lịch sử, miền đất, con người Hải Phòng; gian hàng của Hội Liên hiệp Văn văn học nghệ thuật Hải Phòng trưng bày sách của các nhà văn, nhà thơ Hải Phòng...

Tại đây, còn có gian hàng của các đơn vị phát hành sách trong và ngoài thành phố mang đến Hội sách những tựa sách mới nhất, phong phú về đề tài thể loại: Từ những tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng, kinh điển của Việt Nam và thế giới, những cuốn sách kiến thức, khoa học, kĩ năng dành cho các em thiếu nhi và độc giả trẻ và những cuốn truyện tranh tươi vui, đầy màu sắc...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.