Bình luận

Ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam chưa xuất ngoại và những cơn sốt ảo

02/03/2021, 07:50
image

Quang Hải là ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam nhưng anh vẫn chưa xuất ngoại thi đấu, đâu là nguyên nhân?

img

Nguyễn Quang Hải chưa xuất ngoại dù xung quanh anh có nhiều lời đồn

Hôm rồi, trên một diễn đàn, đồng nghiệp của tôi có đặt câu hỏi: Bao giờ Quang Hải xuất ngoại?

Nhiều ý kiến đưa ra bình luận và phần đông đều có chung nhận định, tiền vệ này sẽ thi đấu tại Việt Nam trong tương lai gần.

Cầu thủ quê Đông Anh được cho là từng nhận lời mời của hàng loạt đội bóng nước ngoài vào năm 2019, sau khi cùng bóng đá Việt Nam lập kỳ tích tại Giải U23 châu Á 2018 và ASIAD 2018.

Thời điểm đó, nhiều người mong muốn Hải ra nước ngoài bởi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã từng có thời gian thi đấu ngoài biên giới Việt Nam nhưng không thành công.

Người ta cũng tin rằng Hải “con” đủ xuất sắc để vượt qua cái dớp của các đàn anh ở tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, cầu thủ Đông Anh vẫn chưa rời Việt Nam.

Những ngày qua, thông tin Văn Toàn được 1 CLB Áo theo đuổi cũng làm dư luận, truyền thông dậy sóng.

Nhưng lần này, dường như chúng ta đã tỉnh táo hơn, đa số ý kiến đều nhìn nhận, Văn Toàn chưa đủ khả năng thi đấu ở châu Âu.

Tin rằng, bầu Đức sẽ không tiếp tục mắc sai lầm như với Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Họ đều là những ngôi sao nhưng còn thiếu nhiều thứ để chơi bóng ở nước ngoài.

Đến đây mới thấy bầu Hiển đã cao tay khi quyết tâm giữ lại Quang Hải. So với Văn Toàn hay Công Phượng, Hải có thể nhỉnh hơn đôi chút nhưng anh chưa thể thoát khỏi hoàn toàn vỏ bọc của cầu thủ Việt Nam.

Tựu chung lại, những thông tin xuất phát từ một số đội bóng nước ngoài liên quan tới cầu thủ Việt Nam ở thời điểm này nên được nhìn nhận tỉnh táo, coi đó như kênh tham khảo chứ không nên kỳ vọng quá nhiều.

Sẽ là chủ quan nếu đánh giá các CLB đó chỉ muốn đánh bóng tên tuổi. Nhưng tin rằng, trong bước đi của họ có mục tiêu mở rộng hình ảnh tại Đông Nam Á - thị trường vốn tiềm năng.

Xem video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.