Thời sự Quốc tế

Người biểu tình ủng hộ Palestine phá hàng rào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ có gặp nguy hiểm?

14/01/2024, 21:53

Dòng người biểu tình ủng hộ Palestine đã vây kín Nhà Trắng. Trong đó một phần tường rào của khu vực an ninh tối cao nước Mỹ đã bị những người quá khích phá hoại, khiến nhân viên phải đi sơ tán.

Fox News đưa tin vào tối 13/1 theo giờ địa phương tại thủ đô Washington D.C (Mỹ), đoàn biểu tình ủng hộ Palestine đã bao vây bên ngoài Nhà Trắng trong sự kiện "Tuần hành tại Washington vì Gaza".

Những người tham gia mang theo quốc kỳ Palestine và hô vang khẩu hiệu ủng hộ lệnh ngừng bắn tại Gaza, ủng hộ Palestine cùng Yemen - quốc gia Trung Đông bị liên quân Mỹ - Anh tấn công gần đây nhằm trả đũa lực lượng Houthi.

Đoàn người biểu tình vây kín trước Nhà Trắng (Ảnh: Bloomberg)

Đoàn người biểu tình vây kín trước Nhà Trắng (Ảnh: Bloomberg).

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho biết, một vài đoạn hàng rào bảo vệ Nhà Trắng đã bị đoàn người biểu tình phá hoại.

Nhân viên và các nhà báo tại đây phải di dời khẩn cấp, trong lúc này Tổng thống Joe Biden ở lại Trại David, nơi lưu trú dành riêng cho các nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Cơ quan này cho biết các vấn đề an ninh đang được khắc phục.

Nhà Trắng suýt “thất thủ”, nhân viên phải di dời trước đoàn biểu tình ủng hộ Palestine- Ảnh 2.

Cảnh sát được điều động tăng cường để bảo vệ an ninh khu vực Nhà Trắng, trong khi nhân viên được di dời, Tổng thống Mỹ phải lưu trú ở nơi khác (Ảnh: AFP).

Cảnh sát trưởng thủ đô Washington D.C Pamela A. Smith đã chỉ trích các hành vi bạo lực quá khích của một số người biểu tình và khẳng định đây là điều không thể dung thứ. Ông cũng cho biết một số sĩ quan cảnh sát đã bị người biểu tình quá khích tấn công.

Dù chưa có đối tượng nào bị bắt giữ nhưng cảnh sát trưởng tuyên bố sẽ hợp tác cùng các bên liên quan để điều tra sự việc và buộc những kẻ gây rối phải chịu trách nhiệm.

Hiện trường người biểu tình vây kín trước Nhà Trắng (Video: Fox News).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.