Đời sống

Người dân đi xe máy về quê bất ngờ khi CSGT dừng xe để tặng quà

06/02/2024, 21:26

Lực lượng CSGT Nghệ An đã trao quà, động viên và tiếp sức cho các lao động nghèo làm ăn xa, về quê ăn tết Nguyên đán bằng xe máy.

Ngày 6/2 (tức 27 tháng Chạp), nhiều người người lao động ở khu vực phía Nam đi xe máy về quê ăn tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khi đi qua cầu Bến Thủy 2 (tỉnh Nghệ An) bất ngờ được lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tặng gói quà cùng lời chúc Tết sức khỏe, bình an.

Người dân đi xe máy về quê bất ngờ khi CSGT dừng xe để tặng quà- Ảnh 1.

Gia đình chị Vân như được tiếp thêm động lực sau quãng đường dài từ Quảng Bình về đến Vinh khi được CSGT tặng quà Tết.

Theo đó, nắm bắt được việc nhiều người lao động ở các tỉnh, thành phía Nam đi xe máy về quê ăn tết Nguyên đán, lực lượng Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An) đã lập điểm tiếp sức, hỗ trợ người dân trên QL1 tuyến tránh TP Vinh đoạn qua huyện Hưng Nguyên.

Tại đây, lực lượng CSGT đã chuẩn bị nhiều phần quà để tặng người dân đi xe máy về quê ăn Tết. Kinh phí từ nguồn đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Cùng chồng và hai con nhỏ chạy xe máy từ tỉnh Quảng Bình về quê ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) ăn Tết, chị Hoàng Thị Vân không giấu được xúc động khi được nhận món quà của lực lượng CSGT Nghệ An.

Chị Vân chia sẻ: Chạy xe máy đường xa rất vất vả nhưng khi được các chú CSGT tặng quà, tiếp sức, chúng tôi có động lực để tiếp tục chặng đường còn lại. Cảm ơn các chú CSGT rất nhiều.

Người dân đi xe máy về quê bất ngờ khi CSGT dừng xe để tặng quà- Ảnh 2.

Đến chiều tối ngày 27 tháng Chạp, lực lượng CSGT đã trao khoảng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng cho người lao động về quê ăn Tết bằng xe máy.

Trong khi đó, anh Trương Công Lâm (quê Thanh Hóa) làm thuê ở Đà Lạt chia sẻ, kinh tế khó khăn, để tiết kiệm tiền tàu xe, anh quyết định đi xe máy vượt chặng đường hơn 1.000km về quê.

Khi xe anh vừa qua cầu Bến Thủy 2, vào đến đất Nghệ An, bất ngờ bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe, mời vào ven đường.

Đang nghĩ bụng không biết mình vi phạm lỗi gì, phạt bao nhiêu tiền thì bất ngờ anh nhận được gói quà Tết của cán bộ CSGT, tôi mới thở phào.

Nhận được món quà của các anh CSGT, tôi rất cảm động. Cảm ơn các anh CSGT đã tiếp sức cho những người đi xe máy như tôi về quê bình an, sức khỏe.

Bên cạnh việc tặng quà, cán bộ, chiến sĩ CSGT cũng dặn dò người dân chạy xe cẩn thận cùng lời chúc đi đường bình an, đón năm mới ấm áp bên gia đình.

Đại úy Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đây là năm thứ ba liên tiếp, cán bộ, chiến sĩ CSGT thực hiện việc tiếp sức, hỗ trợ người dân đi xe máy về quê.

Hoạt động nhằm động viên, tiếp thêm tinh thần giúp người dân tham gia giao thông lái xe an toàn trên đường về quê đón Tết.

Được biết, tính đến chiều ngày 27 tháng Chạp, lực lượng CSGT Nghệ An đã trao tận tay khoảng 40 suất quà đến những người lao động xa quê về ăn Tết bằng xe máy, mỗi suất quà trị giá khoảng 400.000 đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.