Đời sống

Công an Nghệ An thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về

05/02/2024, 21:17

Công an tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết đến xuân về.

Ngày 5/2, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Trần Hồng Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm, trú tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương.

Công an Nghệ An thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về- Ảnh 1.

Đại tá Trần Hồng Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm (Ảnh C.A)

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm (SN 1927), có 2 con trai là liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Để tri ân công lao to lớn, cũng như chia sẻ với những đau thương mất mát của mẹ Nguyễn Thị Năm và gia đình, năm 2017, Công an tỉnh Nghệ An đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao 30 suất quà tặng các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Đây là số tiền do cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An đóng góp với mong muốn góp phần mang đến cho các em một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn hơn.

Trước đó, Đại tá Lê Văn Thái, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng đã về trao quà "Tết vì người nghèo" tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 500kg gạo hỗ trợ hộ nghèo ở xã Hữu Khuông đón Tết.

Công an Nghệ An thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về- Ảnh 2.

Đại tá Lê Văn Thái, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao quà "Tết vì người nghèo" tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Ngoài ra, công đoàn Công an tỉnh Nghệ An cũng tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”.

Tại chương trình, Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã trao 60 suất quà cho 60 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, gồm tiền mặt và túi quà nhu yếu phẩm phục vụ Tết…

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Nghệ An còn tổ chức chương trình nấu bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức gói và nấu 600 cặp bánh chưng để trao tặng các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.