Kinh tế

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài

17/02/2024, 17:17

Chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội đã đông khách đến xếp hàng.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 1.

Hai hôm nữa mới đến ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng) nhưng các cửa hàng vàng ở Hà Nội đã tấp nập khách đến mua. Từ sáng sớm, nhiều khách đã đến khảo giá, mua vàng lấy may đầu năm.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 2.

Càng về trưa, lượng khách càng đông khiến một số cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải. Khách phải chờ đợi khá lâu mới mua được vàng. "Mọi năm tôi chờ đúng mùng 10 tháng Giêng mới mua, nhưng năm nay với quan điểm đã mua vàng là may mắn nên tôi đến trước vài ngày chọn cho bớt đông", chị Bích (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 3.

Chia sẻ với Báo Giao thông, đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết song song với việc cho ra mắt đa dạng dòng sản phẩm, cửa hàng triển khai dịch vụ đặt trước để giữ giá vàng ngay thời điểm mua, tránh việc giá vàng tăng đột biến do nhu cầu tăng cao. Nhờ đó, khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi, không lo hết hàng.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 4.
Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 5.

Chốt phiên giao dịch ngày 17/2, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 76,05 triệu đồng/lượng mua vào và 78,15 triệu đồng/lượng bán ra; giảm 400.000 đồng ở cả chiều mua và chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 6.

Theo tín ngưỡng phương Đông, Thần Tài là vị thần của tiền tài, phù hộ việc làm ăn, buôn bán của gia chủ. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ hai, ngày 19/2.

Người dân đổ xô mua vàng trước ngày vía Thần Tài- Ảnh 7.

Hình ảnh người dân xếp hàng chờ được mua vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.