Thời sự Quốc tế

Người đàn ông lao xe vào đường băng, khiến cả sân bay náo loạn

05/11/2023, 10:25

Nhà ga sân bay tại thành phố Hamburg, miền bắc nước Đức và hành khách trên một số máy bay đã được sơ tán sau khi một người đàn ông có vũ trang điều khiển ô tô lao vào đường băng.

Theo phát ngôn viên cảnh sát liên bang Đức Thomas Gerbert, vào khoảng 20h (giờ địa phương) ngày 4/11, một người đàn ông có vũ trang đã điều khiển ô tô băng qua cổng sân bay thành phố Hamburg rồi lao vào đường băng. Người đàn ông mang theo súng và đã bắn hai phát chỉ thiên.

Theo hãng tin DPA, cảnh sát đã xác nhận ngoài người đàn ông, còn có một trẻ em ngồi trong ô tô. Hiện chưa rõ liệu còn có một trẻ em khác trong ô tô như một số thông tin ban đầu hay không.

Trong khi đó, theo hãng tin CNN, người ngồi trong ô tô chính là con gái bốn tuổi của người đàn ông. Vợ của người đàn ông đã liên hệ với cảnh sát, thông báo con của cô bị bắt cóc.

Người đàn ông mang súng lao ô tô vào đường băng, khiến sân bay Đức phải đóng cửa - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm được triển khai tại sân bay ở thành phố Hamburg, Đức sau khi một người đàn ông có vũ trang điều khiển ô tô lao qua hàng rào an ninh vào sân bay đêm 4/11 (Ảnh: EPA-EFE).

Trao đổi với hãng tin DPA, một phát ngôn viên cảnh sát thành phố Hamburg cho biết cảnh sát cho rằng đây là một vụ bắt cóc và tranh chấp về quyền nuôi con có thể là nguyên nhân khiến người đàn ông gây ra vụ việc.

Phát ngôn viên cảnh sát TP Hamburg cũng cho biết cảnh sát liên bang Đức đã được triển khai tới hiện trường với một số đơn vị đã tiếp cận chiếc ô tô ở khoảng cách gần.

Người đàn ông mang súng lao ô tô vào đường băng, khiến sân bay Đức phải đóng cửa - Ảnh 2.

Xe cứu hỏa được triển khai tới sân bay ở thành phố Hamburg, Đức đêm 4/11 (Ảnh: AP).

Trong thông báo trên trang web vào đêm 4/11, sân bay TP Hamburg thông báo: “Các chuyến bay đến và đi tại sân bay hiện không thể thực hiện được do cảnh sát liên bang đang làm nhiệm vụ tại cơ sở”.

Một phát ngôn viên sân bay cho biết cơ sở đóng cửa vào 20h24 cho tới 23h ngày 4/11. Tổng cộng 6 chuyến bay đi và 21 chuyến bay đến đã được lên lịch trình tại sân bay trong khoảng thời gian trên.

Trước đó, vào tháng 10, sân bay TP Hamburg cũng phải đóng cửa do có đe dọa tấn công trên một chuyến bay từ Tehran tới Hamburg.

Vào tháng 7, các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu thuộc tổ chức Last Generation đã tràn vào đường băng sân bay, khiến hoạt động tại cơ sở bị đình trệ suốt nhiều giờ và việc đi lại của hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.