Đô thị

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội

21/02/2024, 16:58

Mặc dù Hà Nội đã uỷ quyền cho nhiều huyện cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX), song hiện cả hai địa điểm cấp đổi của Sở GTVT Hà Nội là số 258 Võ Chí Công và 16 Cao Bá Quát vẫn đông nghẹt.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 1.

Hiện tại Sở có 6 địa điểm được cấp đổi GPLX bao gồm: Số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), bộ phận 1 cửa của UBND huyện Mỹ Đức; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Đông Anh; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Ứng Hòa và bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Xuyên.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 2.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV Báo Giao thông cho thấy, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, số người đến làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại Hà Nội tăng đột biến, trung bình gần 700 hồ sơ/ngày. Trong ảnh thời điểm gần 14h chiều nay, khu vực tầng một của toà nhà 258 Võ Chí Công chật kín người đến cấp đổi GPLX.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 3.
Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 4.

Do quá tải, nhiều người vạ vật ngồi chờ tới lượt trong cảnh mệt mỏi.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 5.

Bà Trương Kiều Anh, Phó chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội thông tin: Những ngày gần đây, lượng người dân đến Sở làm thủ tục tăng cao. Cả 2 địa điểm Võ Chí Công, Cao Bá Bát đều trong cảnh quá tải, tái diễn cảnh người dân phải xếp hàng.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 6.

"Nhiều người chưa biết tại địa phương mình đã được ủy quyền tiếp nhận và trả kết quả đối với thủ tục hành chính đổi GPLX do ngành GTVT cấp và cấp lại giấy phép lái xe. Dẫn tới các điểm do Sở GTVT Hà Nội cấp tái diễn cảnh quá tải. Cán bộ một cửa Sở GTVT được tăng cường, huy động làm thêm giờ nhưng vẫn không thể giải quyết nhanh do đông đúc người dân có nhu cầu", bà Kiều Anh cho hay.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 7.

Anh Nguyễn Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) đến cấp đổi GPLX ở Sở GTVT Hà Nội chia sẻ: "Để cấp, đổi GPLX tôi phải xin cơ quan cho nghỉ phép một ngày. Đến đây từ 10h sáng nhưng đã hết số, nên tôi quay ra quán cà phê ngồi chờ. Đến 12h quay lại đã có gần 100 người đứng ở ngoài khu vực cấp đổi GPLX tại Sở GTVT để lấy số. Sau khi chờ lấy số, được các nhân viên thuộc Sở GTVT thông tin tại huyện Mỹ Đức đã có điểm cấp đổi giấy phép lái xe thì tôi mới biết".

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 8.
Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 9.

Sau khoảng hơn một giờ xếp hàng, người dân mới tiếp cận đến khu vực lấy số.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 10.

Bên trong phòng cấp đổi GPLX luôn đông đúc, cán bộ làm việc hết công suất.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 11.

Số thứ tự được hiện trên màn hình từ trên cao để người dân nhận biết.

Người dân xếp hàng dài chờ cấp đổi GPLX ở Hà Nội- Ảnh 12.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự báo trong những ngày tới, lượng người dân đến làm thủ tục vẫn sẽ đông. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu của người dân, tại 2 địa điểm tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, Sở GTVT Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ.Trường hợp số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở GTVT Hà Nội sẽ hướng dẫn công dân lấy vé đặt lịch hẹn giải quyết. Công dân đã đăng ký lịch hẹn đến đúng thời gian hẹn sẽ được giải quyết luôn, không phải xếp hàng, chờ đợi. Đồng thời, Sở tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.