Đời sống

Người dân xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp Tết

12/02/2024, 23:52

Người dân, du khách xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong những ngày đầu năm mới.

Trong 3 ngày tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (10-12/2), rất đông người dân, du khách đã tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Người dân xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp Tết- Ảnh 1.

Đông đảo người dân, du khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những ngày đầu xuân năm mới.

Theo đại diện quản lý Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong 3 ngày đầu năm Giáp Thìn, mỗi ngày đã có hàng nghìn người dân, du khách thập phương đến viếng thăm, dâng hương, tri ân vị tướng của dân tộc.

Năm nay, thời tiết trong 3 ngày Tết ở Quảng Bình khá đẹp, nên rất đông người dân và du khách xếp hàng dài, nối đuôi nhau để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ai đến cũng kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh Đại tướng.

Người dân xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp Tết- Ảnh 2.

Người dân đến viếng mộ Đại tướng rất đông.

Mặc dù lượng khách đến viếng, dâng hương tăng cao nhưng công tác quản lý, bảo vệ và hướng dẫn khách được đại diện gia đình thực hiện rất tốt. Tạo nên không khí trang trọng, lịch sự và trật tự trong những ngày đầu Xuân.

Hòa cùng dòng người đến viếng mộ Đại tướng, chị Nguyễn Thị Hồng (Hà Tĩnh) cho biết, đã lâu rồi gia đình không đến viếng mộ, năm nay thời tiết đẹp và nghe tin khu mộ mở cửa nên gia đình thắp hương cho Đại tướng.

Người dân xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp Tết- Ảnh 3.

Người dân thắp hương thành kính trước mộ Đại tướng.

Trước đó, khu mộ hạn chế người dân đến viếng do gia đình thực hiện việc tu sửa các hạng mục công trình trong khuôn viên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau khi hoàn thành vào tháng 11/2023, khu mộ của Đại tướng đã mở cửa để nhân dân và du khách thập phương có thể đến viếng mộ, thắp hương tất cả các ngày trong tuần.

Được biết nhiều năm nay, gia đình, con, cháu, chắt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp hằng năm cũng sắp xếp thời gian để về Vũng Chùa sửa soạn bàn thờ, dọn dẹp khu mộ và tổ chức gói bánh chưng, đồng thời dâng lên mộ Đại tướng 2 chậu hoa Trà My, cành đào Nhật Tân và cây hồng trà.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.