Thời sự Quốc tế

Người mang lại chiến thắng của Nga ở thành trì Avdiivka từng bị Ukraine đồn tử trận

18/02/2024, 15:41

Người chỉ huy chiến dịch giúp Nga kiểm soát thị trấn chiến lược Avdiivka (phía Nga gọi là Avdeevka) chính là Thượng tướng Andrei Mordvichev – người từng bị phía Ukraine đưa tin là đã thiệt mạng.

Tối 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin việc Các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược Avdiivka.

Sau khi nghe người đứng đầu Bộ Quốc phòng báo cáo, Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn đến những người tham gia chiến dịch trong đó vị chỉ huy là Thượng tướng Andrei Mordvichev.

Người mang lại chiến thắng của Nga ở thành trì Avdiivka từng bị Ukraine đồn tử trận- Ảnh 1.

Thượng tướng Andrei Mordvichev.

Cái tên Thượng tướng Andrei Mordvichev gây sự chú ý mạnh vì từng có thời điểm, nhiều nguồn tin của Ukraine đưa tin Tướng Mordvichev đã thiệt mạng trong một hoạt động của Ukraine.

Song giờ đây các binh sĩ nhóm quân trung tâm của Nga dưới sự chỉ đạo của chính ông Mordvichev đã kiểm soát Avdiivka - một trong những thành trì kiên cố nhất của các Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Sau khi kiểm soát thành phố, các lực lượng Nga đã tiến đến ngoại ô làng Lastochkino trong khi các lực lượng Ukraine tiếp tục rút lui.

Bộ trưởng Shoigu lưu ý rằng sau khi mất Avdiivka, Ukraine có ít cơ hội pháo kích thủ phủ Donetsk hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.