Điều tra

Người phụ nữ bán xăng giúp các tài xế chung chi cho CSGT trạm Suối Tre ra sao?

28/02/2024, 10:33

Bà Hoa khai nhận tiền từ các tài xế, sau đó chuyển cho Tân và Quang toàn bộ số tiền để giúp các xe qua trạm dễ dàng.

Liên quan đến vụ nhóm đối tượng môi giới, bảo kê xe vi phạm được qua Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Suối Tre (Đồng Nai), đến nay VKSND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng để truy tố một nhóm đối tượng.

Người phụ nữ bán xăng giúp các tài xế chung chi cho CSGT trạm Suối Tre ra sao?- Ảnh 1.

Cầu vượt ngã tư Dầu Giây, nơi thuộc địa phận tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Suối Tre, Đồng Nai.

Trong đó có bị can Trần Thị Diệu Hoa (62 tuổi), là nhân viên bán xăng bị truy tố về tội "Môi giới hối lộ". Hoa được xác định đã nhận số tiền 220 triệu đồng từ các tài xế để đưa cho hai bị can khác là Trương Công Quang (44 tuổi) và Trần Quang Tân (41 tuổi), nhằm bảo kê cho xe qua Trạm CSGT Suối Tre.

Toàn bộ tiền Hoa giao hết cho Quang và Tân, bản thân Hoa không hưởng lợi mà chỉ nhằm mục đích thu hút tài xế vào đổ xăng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1 (đoạn từ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đến xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai); Tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 56 (đoạn từ xã Xuân Tân, thành phố Long Khánh đến xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Từ khoảng tháng 1/2021 đến tháng 9/2022, trên địa bàn Đồng Nai, ông Quang đã cấu kết với các đối tượng Hậu, Út, Đạm, Hoa, Ngọc thu tiền của các chủ xe, lái xe vi phạm giao thông tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng (2.216 lượt giao dịch chuyển khoản) rồi đưa tiền cho Tân hối lộ cho CSGT để bỏ qua, không kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với người và xe.

Người phụ nữ bán xăng giúp các tài xế chung chi cho CSGT trạm Suối Tre ra sao?- Ảnh 2.

Hoa đã giúp các tài xế kết nối với Tân và Quang để chung chi cho xe qua trạm trong nhiều tháng (Ảnh minh họa).

Bà Trần Thị Diệu Hoa khai, vào đầu năm 2022, trung tá L.A.D (thời điểm đó là Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre) đến đổ xăng tại trạm và có nói với Hoa “nếu có lái xe nào muốn chung chi, hối lộ cho CSGT thì cứ nhận và có người đến nhận”.

Từ tháng 2/2022, bà Hoa đã nhận tiền của nhiều tài xế và ít nhất mỗi tháng thu được khoảng 10 xe, tương đương 15 triệu đồng (mỗi xe 1,5 triệu đồng), tháng nhiều nhất được khoảng 25 xe, tương đương hơn 37 triệu. Thời gian bà Hoa nhận tiền của các đối tượng kéo dài 5 tháng (tới tháng 6/2022) và tổng số tiền nhận được khoảng 150 triệu đồng.

Số tiền thu được bà Hoa đưa hết cho Tân (người của ông D giới thiệu) và không được hưởng lợi ích gì.

Bên cạnh đó, bà Hoa còn khai do biết bị can Trương Công Quang có thể giúp các lái xe chung chi, hối lộ Tổ tuần tra đặc biệt thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nên đặt vấn đề với Quang, giúp đưa tiền hối lộ cho tổ tuần tra và được Quang đồng ý.

Sau đó, cứ vài ngày Quang lại cho người qua gặp Hoa để lấy tiền. Với nhóm này, bà Hoa nhận tiền của các tài xế thời gian khoảng 2 tháng, tổng cộng khoảng 70 triệu và đưa hết cho người của Quang.

Hé lộ chiêu thức của nhóm cò bảo kê xe vi phạm qua trạm Suối TreHé lộ chiêu thức của nhóm cò bảo kê xe vi phạm qua trạm Suối Tre

Từ mối quan hệ quen biết với Tân, Quang đã dùng nhiều chiêu thức để móc nối, bảo kê xe vi phạm qua trạm Suối Tre trong một thời gian dài.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.