Điều tra

Người phụ nữ trình báo mất 3,5 tỷ đồng sau khi làm theo lời "công an giả" trên điện thoại

31/10/2023, 16:22

Bị dọa liên quan đến vụ án ma túy từ một người mạo danh công an qua điện thoại, một người phụ nữ ở Phú Yên làm theo hướng dẫn và phát hiện bị mất 3,5 tỷ đồng.

Ngày 31/10, Công an huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị này đang xác minh, làm rõ vụ một người dân trình báo bị một đối tượng giả danh cán bộ công an lừa qua mạng số tiền 3,5 tỷ đồng.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy An tiếp nhận hồ sơ tin báo của bà H (SN 1985, trú thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) về việc vào ngày 24/10/2023, bà H nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 028 3920 1605, người gọi tự xưng là cán bộ Đội phòng chống tội phạm Công an TP.HCM.

Người phụ nữ trình báo mất 3,5 tỷ đồng sau khi làm theo lời "công an giả" trên điện thoại - Ảnh 1.

Theo ngành chức năng, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Người dân tuyệt đối không được làm theo hướng dẫn từ các cuộc gọi giả mạo công an trên điện thoại (Ảnh minh họa).

Người này thông báo bà H có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu bà H chuyển toàn bộ số tiền trong ngân hàng mà mình đang dùng sang ngân hàng khác để phục vụ công tác sao kê và điều tra. 

Vì quá lo sợ, bà H đã lập một tài khoản ngân hàng khác mà mình đứng tên và chuyển vào tài khoản số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Đến ngày 26/10, bà H đăng nhập vào tài khoản ứng dụng ngân hàng mới lập của mình thì quên mật khẩu tài khoản. 

Dưới sự hướng dẫn của đối tượng giả danh công an, bà H đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho đối tượng. Sau đó, bà H đến trụ sở ngân hàng để kiểm tra thì phát hiện số tiền hơn 3,5 tỷ trong tài khoản đã bị mất.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Phú Yên lưu ý người dân, tuyệt đối không được thực hiện theo các hướng dẫn của các đối tượng tự xưng là cán bộ của các cơ quan pháp luật.

Các cơ quan pháp luật chỉ làm việc trực tiếp hoặc gửi giấy mời đến trụ sở để làm việc với người dân khi có liên quan. Người dân hãy tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.