Điều tra

“Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo trung ương, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19/10/2023, 10:08

Bắt giữ đối tượng “nổ” quen biết nhiều lãnh đạo bộ, ngành trung ương lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngày 19/10, Công an huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Hiển (SN 1986, trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo trung ương, lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Hiển tại cơ quan công an. Ảnh: M.Q

Theo điều tra, lợi dụng chủ trương hỗ trợ người dân bị thiên tai ở xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức) ổn định cuộc sống, đối tượng Hiển đã gặp các hộ dân và "nổ" bản thân có quen biết với các lãnh đạo ở một số bộ, ngành ở trung ương, có thể xin cho các hộ dân được hưởng chủ trương trên.

Sau đó, Hiển ra điều kiện mỗi hộ dân phải đóng số tiền đăng ký hồ sơ từ 25 nghìn đồng đến hơn 1,5 triệu đồng/ hồ sơ, kèm theo hình ảnh 3x4 và căn cước công dân. Với thủ đoạn trên, từ tháng 8/2023 - 10/2023, Hiển đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của các hộ dân.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý. Đồng thời, Công an kêu gọi ai từng là nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như trên liên hệ với Công an huyện Tuy Đức để phối hợp điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.