An ninh hình sự

Quảng Ngãi: Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

13/10/2023, 11:18

Công an Quảng Ngãi vừa bắt tạm giam để điều tra một cựu nhân viên tín dụng ngân hàng vì hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 13/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giam bị can Võ Văn Đường, 25 tuổi, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quảng Ngãi: Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Võ Văn Đường bị công an bắt giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do cần tiền để trả nợ, đầu tư tiền ảo và chứng khoán, Đường với tư cách là nhân viên tín dụng một ngân hàng có chi nhánh tại Quảng Ngãi đã loan thông tin sai sự thật khi đề nghị ông Đ.X.T, khách hàng có vay tiền tại nơi Đường làm việc yêu cầu ông này chuyển tiền để thực hiện đáo hạn ngân hàng để tiếp tục được vay.

Tin tưởng, vị khách hàng đã đưa điện thoại, mật khẩu tài khoản ngân hàng cho Đường để thực hiện chuyển tiền đáo hạn ngân hàng.

Sau khi nhận điện thoại và mật khẩu ngân hàng, Đường không thực hiện việc đáo hạn như đã nói mà âm thầm chuyển toàn bộ số tiền gần 500 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của ông T sang tài khoản một người bạn của Đường.

Sau đó, Đường nhờ người bạn chuyển toàn bộ số tiền trên sang tài khoản ngân hàng của Đường và chiếm đoạt, sử dụng vào việc trả nợ và đầu tư vào chứng khoán.

Không chỉ lừa đảo ông T để chiếm đoạt tiền mà cựu nhân viên ngân hàng này còn đưa ra thông tin gian dối cần vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng, qua đó chiếm đoạt của anh H.V.C 150 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.