Đời sống

Người Thái Nguyên ở phía Nam sẽ được nhận 2 triệu đồng để chống Covid-19

23/08/2021, 20:59

Nhằm hỗ trợ người dân địa phương đang chịu ảnh hưởng của Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, Thái Nguyên đã quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Chiều nay (23/8) thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này vừa ban hành kế hoạch số 143/KH-UBND về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ trích kinh phí từ Quỹ cứu trợ tỉnh Thái Nguyên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý nhằm hỗ trợ kinh phí để chia sẻ với khó khăn của người dân Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc tại các địa phương phía Nam.

img

Kế hoạch của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, có 22 tỉnh, thành gồm: Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí.

Đây là việc làm nhằm hỗ trợ các công dân đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được hỗ trợ là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên hiện đang tạm trú tại các tỉnh, TP phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và có hồ sơ đăng ký đề nghị hỗ trợ.

Các đối tượng sẽ được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người, mỗi người được hỗ trợ một lần.

Theo đó, số tiền được chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản ngân hàng đăng ký trong hồ sơ đề nghị trực tuyến đủ điều kiện được phê duyệt; người đề nghị có thể nhận hỗ trợ thông qua việc cung cấp tài khoản của người thân.

Người đề nghị hỗ trợ phải có giấy tờ tùy thân chứng minh là người của tỉnh Thái Nguyên và giấy tờ chứng minh việc đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ được tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến gồm bước 1: Người dân làm đơn đề nghị online theo mẫu hồ sơ tại địa chỉ: https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn hoặc trên ứng dụng chính quyền điện tử C-ThaiNguyen, cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Sở Thông tin và Truyền thông cử cán bộ thường trực tại Trung tâm điều hành thông minh - IOC để tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và chuyển Công an tỉnh xác minh, thẩm định các hồ sơ đầy đủ thông tin.

Bước 3: Dựa trên thông tin hồ sơ được cung cấp, Công an tỉnh tiến hành xác minh nhân thân người đề nghị. Việc xét duyệt thông tin người đề nghị được thực hiện thường xuyên và liên tục trên hệ thống, đảm bảo hoàn thành xử lý các hồ sơ được đăng ký trong ngày. Đồng thời, Công an tỉnh cung cấp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Sở Ngoại vụ danh sách hồ sơ đã được phê duyệt có đóng dấu để phục vụ công tác lưu trữ.

Bước 4: Sau khi nhận được xác minh của Công an tỉnh trên hệ thống, Sở Ngoại vụ có văn bản đề nghị kèm theo danh sách người đề nghị hỗ trợ gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh xem xét, quyết định.

Bước 5: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phê duyệt danh sách và thực hiện hỗ trợ cho người đề nghị theo số tài khoản được cung cấp. Việc phê duyệt hỗ trợ được thực hiện liên tục trong ngày, căn cứ vào xác minh của Công an tỉnh và đề nghị của Sở Ngoại vụ theo tiêu chí đảm bảo sự phối hợp kịp thời và liên tục giữa các ngành, đơn vị, không để tồn đọng danh sách hồ sơ sang ngày hôm sau.

Bước 6: Kho bạc Nhà nước tỉnh thực hiện việc hỗ trợ theo yêu cầu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đảm bảo việc hỗ trợ được thực hiện liên tục với thời gian thực hiện tối đa 01 ngày làm việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.