Đời sống

Từ 23/8, Gojek tạm dừng hoạt động một số quận để chống dịch Covid - 19

23/08/2021, 19:30

Gojek tạm dừng hoạt động một số quận nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19; Những địa bàn khác hoạt động bình thường theo quy định.

Theo thông tin từ Gojek, kể từ ngày 23/8/2021, Gojek tạm ngưng cung cấp các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại các khu vực tại Thành phố Thủ Đức (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ) và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn.

img

Tài xế công nghệ Gojek

Đối với các khu vực khác, dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng hoá thiết yếu GoSend được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận trong khung giờ từ 6h00 - 17h00 hàng ngày. Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ được cập nhật theo tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan.

"Gojek đang làm việc chặt chẽ với các Sở ban ngành liên quan nhằm đảm bảo các điều kiện để các đối tác tài xế có thể lưu thông trên đường, duy trì hoạt động hiệu quả, đồng thời tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của các cơ quan chức năng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM", Gojek cho hay.

Trước đó, Gojek ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar tại TP.HCM. Đội hình ban đầu gồm 50 xe. Những người dùng đầu tiên của GoCar sẽ được tiếp cận với dòng sản phẩm cao cấp GoCar Protect, với các tính năng an toàn và vệ sinh được tăng cường.

Tất cả các xe ô tô của dòng GoCar Protect đều được trang bị máy lọc không khí SHARP, với thiết kế đặc biệt và công nghệ Plasmacluster ion nhằm vô hiệu hóa virus trong không khí. Ngoài ra, các xe đều được trang bị dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam cho biết: Gojek chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt dịch vụ GoCar trong năm nay. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các quy định về giãn cách xã hội được áp dụng, Gojek đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch để tập trung vào phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu.

“Lực lượng y tế là những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Họ đang mạo hiểm sự an toàn của bản thân để cho cộng đồng được an toàn. Chúng tôi biết ơn họ và muốn đóng góp công sức của mình hỗ trợ việc đi lại của các nhân viên y tế được thuận tiện, an toàn hơn, để họ có thể tập trung vào công việc quan trọng hơn nhiều là điều trị bệnh nhân.

Dịch vụ mới này trước hết sẽ dành riêng phục vụ các y, bác sĩ và nhân viên y tế đi và đến ba Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, và Bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y tế, và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC).

Khi nào thành phố khoẻ hơn và các quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng, chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ GoCar để phục vụ cho đông đảo người dân", ông Đức cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.