Xã hội

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh

25/04/2024, 13:59

Rất đông người tụ tập bên bờ sông Chanh, đau đáu ngóng chờ tin tức của 4 nạn nhân mất tích trong vụ đắm đò lúc rạng sáng 25/4.

Người thân khóc ròng bên bờ sông

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 5h10 sáng 25/4, trên luồng sông Chanh (đoạn thuộc địa giới hành chính phường Hà An và phường Phong Hải Quân, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn chìm đò, khiến 4 người mất tích.

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 1.

Nhân dân và lực lượng chức năng đang tìm kiếm những nạn nhân vụ đắm đò trên sông Chanh.

Theo báo cáo nhanh của UBND thị xã Quảng Yên, tại thời điểm trên, một chiếc đò máy có chiều dài khoảng 6m, chở theo chị Nguyễn Thị Tuyên (SN 1979, trú tại khu 12, phường Hà An, TX Quảng Yên, là chủ phương tiện) và 5 người khác sang sông đi làm thủy sản.

Trong quá trình di chuyển từ bến đò Phong Hải sang bến đò Hà An qua sông Chanh, đến địa phận thuộc khu 12, phường Hà An thì gặp cơn giông lốc khiến chiếc đò bị lật.

Vụ lật đò làm 4 người mất tích gồm: Chị Nguyễn Thị Hương (SN 1982); Nguyễn Thị Mơ (SN 1983); Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1979), cùng trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị, TX Quảng Yên; Dương Thị Cường (SN 1966, trú tại thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, TX Quảng Yên).

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 2.

Chiếc đò máy được trục vớt lúc hơn 9h sáng.

Riêng chị Tuyên và chị Nguyễn Thị Nhịp (cùng SN 1980, trú tại thôn Nam 2, xã Liên Vị) bơi vào bờ và được cứu hộ an toàn.

Có mặt ở bờ sông Chanh ngay từ buổi sáng, PV Báo Giao thông đã ghi nhận được nỗ lực tìm kiếm của lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh và TX Quảng Yên cùng nỗi lo lắng của thân nhân những người mất tích.

Chị Nguyễn Thị Minh, chị gái của nạn nhân Nguyễn Thị Mơ nước mắt đỏ hoe đang đứng ở triền sông ngóng ra những chiếc tàu đang tìm kiếm trên mặt sông cho biết: Bà con ở đây thường đi làm thuê cho chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Cứ tầm 4h sáng thì chủ bè đến đón qua sông đi làm. 

Sáng nay, tự dưng chị Minh thấy trong người bất an. Đến tầm hơn 7h thì có người báo tin đò lật, em gái chị Minh là chị Mơ cùng 3 người khác bị mất tích...

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Minh cùng người nhà đang đứng ngóng tin em gái bị mất tích trong vụ đắm đò.

"Nghe tin vậy, cả họ nhà em hớt hải lao về phía bờ sông nơi con đò máy bị lật. Ai có thuyền thì dùng thuyền, ai có tàu thì dùng tàu, tất thảy đều lao về hướng mặt sông tìm kiếm nạn nhân. Nhưng đến giờ nhiều tiếng đã trôi qua, tỷ lệ may mắn coi như bằng không mất rồi...", chị Minh bật khóc.

Còn ông Nguyễn Văn Quynh, chồng của nạn nhân Dương Thị Cường thì lo lắng cho biết, gia cảnh vợ, chồng ông không khá giả gì. Vợ ông Quỳnh thường xuyên đi đò qua sông Chanh để rồi chuyển tải lên tàu ra biển làm thuê.

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Quynh cùng con trai đứng trên triền sông khóc ròng, ngóng thông tin của vợ.

"Khoảng gần 6h sáng thì có người báo tin đò lật. Mấy bố con tôi vội vã chạy về hướng bờ sông. Đến thời điểm này mà không tìm được thì chắc chắn là chuyện chẳng lành mất rồi!", ông Quynh thảng thốt nói.

Huy động tối đa phương tiện, lực lượng tìm kiếm nạn nhân

Theo ghi nhân của PV Báo Giao thông, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND TX Quảng Yên đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã, Công an thị xã, UBND phường Hà An và các lực lượng chức năng của thị xã phối hợp với lực lượng biên phòng, CSGT đường thủy huy động trên 250 người và 12 tàu, xuồng tìm kiếm, cứu hộ.

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường để tham gia tìm kiếm các nạn nhân

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa 25/4, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai cho biết: Vừa nhận được tin báo của nhân dân, đơn vị đã kịp thời huy động 2 xuồng cùng 15 cán bộ, chiến sỹ kịp thời có mặt tại vùng sông nơi xảy ra vụ đắm đò. Tất cả cửa sông, luồng lạch phía hạ lưu đổ ra biển đều được đơn vị cho rà soát, rừng lưới để tìm kiếm. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết, mặt sông rộng, nên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào.

"Đến khoảng hơn 9h thì mới tìm được và trục vớt được chiếc đò bị đắm. Tuy nhiên, trong chiếc đò này không có nạn nhân nào", vị cán bộ đồn biên phòng cho hay.

Qua quan sát của PV Báo Giao thông, lực lượng chức năng đã bố trí tàu, xuồng tìm kiếm rất kỹ trên mặt sông Chanh và tiến ra hướng biển. Mặc dù đã hơn 12h trưa, các lực lượng chức năng quên cả ăn vẫn cần mẫn dò tìm từng vị trí trên mặt sông Chanh.

Người thân khóc ròng ngóng 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Chanh- Ảnh 6.

Ông Nghiêm Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban Chỉ huy cuộc tìm kiếm triển khai các biện pháp để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Ông Nghiêm Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ huy cuộc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cho biết: Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng và nhiều lực lượng huy động tối đa phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân. Nhân dân địa phương cũng huy động lượng lớn phương tiện hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm dọc tuyến sông

"Hiện do dòng chảy xiết, nên diện tìm kiếm phải mở rộng hơn. Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp cũng đã đến hiện trường đang triển khai công tác tìm kiếm với quyết tâm cao nhất", ông Cường nói.

Theo thông tin PV Báo Giao thông vừa nhận được, đến 12h40, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân đầu tiên. Hiện cơ quan chức năng và gia đình các nạn nhân đang kiểm tra để nhận diện người tử vong là ai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.