Xã hội

Vụ chìm tàu tại Quảng Ngãi: Dừng tìm kiếm 2 ngư dân mất tích

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh này về việc thống nhất dừng hoạt động tìm kiếm hai ngư dân mất tích trên biển.

Ngày 28/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất việc dừng hoạt động tìm kiếm cứu nạn trực tiếp ngư dân trên tàu cá QNg-111.26TS mất tích trên biển sau va chạm với tàu hàng Trung Thắng 568 trên vùng biển Quảng Ngãi.

Vụ chìm tàu tại Quảng Ngãi: Dừng tìm kiếm 2 ngư dân mất tích- Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất dừng hoạt động tìm kiếm cứu nạn trực tiếp đối với hai ngư dân mất tích trên biển.

Tuy nhiên, UBND tỉnh thống nhất tiếp tục triển khai các biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền, ngư dân hoạt động trên vùng biển hỗ trợ tìm kiếm hai ngư dân mất tích.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có liên quan.

Đồng thời, chỉ đạo Sở NN&PTNT, UBND TP Quảng Ngãi, Quỹ hỗ trợ ngư dân theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thăm hỏi động viên gia đình, người thân của các ngư dân bị nạn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 23/2, tàu cá QNg -111.26TS của ông Nguyễn Đảm (trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) có 9 ngư dân trên đường vào bờ.

Khi cách bờ khoảng 4 hải lý, tàu cá đã va chạm với một tàu hàng và bị chìm. Vụ việc khiến hai ngư dân mất tích, 7 ngư dân được tàu cá gần đó cứu vớt đưa vào đất liền cấp cứu nhưng một người đã tử vong sau đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.