Đường bộ

Nhà xe Thành Bưởi dừng nhận khách từ 5h sáng 29/10

29/10/2023, 07:47

Nhà xe Thành Bưởi thông báo trên Fanpage sẽ dừng vận chuyển khách từ 5h sáng chủ nhật (29/10).

PV Báo Giao thông đã liên hệ tới số hotline của nhà xe Thành Bưởi (19006079) thì được tổng đài viên thông báo từ 5h sáng 29/10 sẽ dừng vận chuyển hành khách cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 26/10, các lực lượng chức năng của TP.HCM và Lâm Đồng kiểm tra đồng loạt trụ sở, chi nhánh của Thành Bưởi tại 2 địa phương này.

Thành Bưởi thông báo ngưng nhận khách từ 5h sáng hôm nay - Ảnh 1.

Công an TP.HCM kiểm tra nhà xe Thành Bưởi hôm 26/10. Ảnh: Đức Anh

Theo thông tin từ Công ty Thành Bưởi, buổi kiểm tra tại các chi nhánh, trụ sở của Thành Bưởi kéo dài đến 0h ngày 27/10. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tài liệu, tài sản và toàn bộ hệ thống máy chủ của công ty này.

Cũng trong chiều 26/10, Sở GTVT công bố kết quả kiểm tra 10 ngày tại Công ty Thành Bưởi. Thông báo chỉ ra nhiều vi phạm của nhà xe Thành Bưởi trong hoạt động đón trả khách.

Kỳ 3:'Chưa ai dám nhốt xe tôi!'Kỳ 3:"Chưa ai dám nhốt xe tôi!"

Ông Lê Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thành Bưởi (TB) khẳng định như vậy khi phóng viên đặt vấn đề về tính hợp pháp của những chiếc xe gắn mác "Xe hợp đồng" nhưng chở khách ...

Cụ thể, kết luận nêu rõ Thành Bưởi không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của phương tiện (số chuyến trong tháng, số chuyến xe lũy kế) tại phần mềm nội bộ quản lý. Thành Bưởi không trích xuất được dữ liệu tổng hợp về hồ sơ lý lịch phương tiện.

Nhiều trường hợp lái xe vi phạm thời gian lái xe liên tục (quá 4 giờ). Thời gian lái xe làm việc trong ngày quá 10 giờ so với quy định. Nhiều trường hợp vi phạm vượt quá tốc độ 5 lần/tháng trên cùng một xe.

Bên cạnh đó, một số trường hợp lái xe không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe đăng nhập thông tin. Công ty cũng không cập nhật thông tin họ và tên người lái xe, số giấy phép lái xe, đối với một số phương tiện.

Đối với các vi phạm của nhà xe Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đang tiến hành các thủ tục để xử phạt hành chính, đồng thời tiếp tục xác minh, xử phạt đối với hành vi vi phạm của các lái xe.

Đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT, hồ sơ sẽ được chuyển đến Công an Thành phố và các cơ quan chức năng liên quan để xem xét và xử lý theo quy định.

Công ty TNHH Thành Bưởi được thành lập vào tháng 3/2000. Trụ sở chính tại số 266-268 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5, TP.HCM (thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

Công ty TNHH Thành Bưởi hoạt động lâu năm trên tuyến đường vận tải từ TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên hoặc miền Tây.

Doanh nghiệp hoạt động chính trên 5 lĩnh vực: Vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa, cho thuê các loại xe, tour du lịch và chuyển tiền nhanh.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Công ty TNHH Thành Bưởi có tổng cộng 269 phương tiện được cấp phù hiệu, biển hiệu. Trong đó tuyến cố định có 31 xe; du lịch có 134 xe; hợp đồng 36 xe; trung chuyển 15 xe; 9 xe container và 44 xe tải. Hiện tại, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp phù hiệu một tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ TP.HCM đi Cần Thơ, còn tuyến TP.HCM đi Đà Lạt của nhà xe Thành Bưởi là xe hợp đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.