Thời sự

Nhiều lực lượng tìm cụ ông 65 tuổi mất tích ở rừng Cát Tiên

04/09/2023, 18:11

Ông Ka Sơr đi hái măng trong rừng Cát Tiên nhưng nhiều ngày không trở về. Công an, quân đội, kiểm lâm đang phối hợp với người dân tìm kiếm cụ ông này.

Chiều 4/9, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) cho biết việc tìm kiếm cụ ông nghi đi lạc trong rừng vẫn chưa có kết quả. 

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định người đàn ông nghi bị lạc là ông Ka Sơr (65 tuổi, sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai).   

Huy động lực lượng tìm cụ ông 65 tuổi đi hái măng mất tích ở rừng Cát Tiên - Ảnh 1.

Bàu Sấu thuộc rừng Cát Tiên, vị trí ông Ka Sơr đi hái măng trước khi mất tích.

Khu vực cụ ông này sinh sống là vùng đệm của Vườn quốc gia Cát Tiên. Theo người dân địa phương, ngày 30/8, ông Ka Sơr đi vào rừng theo hướng về phía khu Bàu Sấu, đoạn tiếp giáp tam giác suối Ràng (rừng Mã Đà) để đi hái măng. 

Từ đó đến nay, ông Ka Sơr chưa trở về. Người dân địa phương đã chia thành các nhóm vào rừng tìm kiếm. Người dân đã tìm thấy một đống măng tre bị bỏ lại và 3 đoạn cây cắm xuống đất từ thấp đến cao (tín hiệu báo bị lạc đường của người địa phương). 

Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết sau khi nắm được vụ việc, đơn vị đã thông báo cho chính quyền địa phương, điều động nhiều kiểm lâm viên cùng người dân vào rừng tìm kiếm ông Ka Sơr. 

Xã Tà Lài cũng cử lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự phối hợp người dân mở rộng tìm kiếm theo dấu chân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.