Bất động sản

Nhiều mặt bằng đắc địa tại TP.HCM bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép

27/11/2023, 19:35

Nhiều mặt bằng kinh doanh đắc địa tại các quận trung tâm TP.HCM bỗng hoang vắng do không có người thuê và trở thành nơi dán quảng cáo trái phép.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 1.

Ghi nhận ở các tuyến đường trong các quận trung tâm TP.HCM như quận 1, quận 3… cứ cách khoảng 200-300m lại có một mặt bằng kinh doanh bị bỏ trống. Điều đáng nói, nhiều toà nhà văn phòng có vị trí đắc địa ở các ngã tư, giao lộ lớn cũng bị bỏ trống, trở nên nhếch nhác vì tờ rơi, quảng cáo phủ kín.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 2.

Tại giao lộ giữa đường Đồng Khởi và đường Công Trường Lam Sơn, quận 1, một toà nhà văn phòng 6 tầng nằm ở “vị trí vàng” nhưng bị bỏ trống, đang treo bảng cho thuê. Khu vực này là trung tâm của quận 1, nằm sát với phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm hành chính của UBND TP.HCM.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 3.

Tại ngã tư đường Hai Bà Trưng và đường Trần Quốc Toản, quận 3, một mặt bằng có vị trí rất đắc địa bị bỏ trống vì không có người thuê. Vị trí này trở nên nhếch nhác bởi các quảng cáo, tờ rơi phủ kín toà nhà.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 4.

Anh Quang Tiến, chủ một cơ sở kinh doanh ở quận 1, cho biết trong những tháng gần đây, nhiều mặt bằng kinh doanh bị trả, vắng người thuê vì hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ vẫn đang khó khăn, sức mua của thị trường yếu. Hơn nữa, thói quen tiêu dùng thông qua thương mại điện tử đã phá vỡ kênh kinh doanh truyền thống. Nhiều người trả mặt bằng lan rộng, hàng loạt cửa hàng, cửa hiệu đóng cửa. (Trong ảnh là toà nhà văn phòng trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM treo bảng cho thuê nguyên căn).

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 5.

Mặt bằng vị trí đắc địa tại ngã tư đường Hai Bà Trưng giao với đường Nguyễn Văn Nghĩa, quận 3, TP.HCM bỏ trống, treo bảng cho thuê.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) cho biết, hiện nay mặc dù cuối năm nhưng nhiều doanh nghiệp bán lẻ vẫn đang khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp đang có những rào cản có thể không vượt qua được thời điểm này hoặc năm sau, nên buộc phải chọn cách thu hẹp mô hình bản lẻ, chuyển đổi mặt bằng, phát triển kênh online bởi sức mua đã suy giảm hơn 50%. (Trong ảnh là mặt bằng kinh doanh bị bỏ trống trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1).

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 7.

Một điểm kinh doanh có vị trí đắc địa nằm giữa giao lộ đường Paster và đường Lý Tự Trọng, quận 1 bị bỏ trống vì không có người thuê.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 8.

Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân, chuyên gia kinh tế nhận định rằng, tình hình phục hồi kinh tế chung hiện nay chưa đạt đến mức kỳ vọng. Để duy trì hoạt động trong bối cảnh này, một số doanh nghiệp đã chấp nhận áp dụng mô hình kinh doanh thu hẹp hơn. Do đó, tình trạng trả mặt bằng gia tăng, đặc biệt là đối với các vị trí có lợi thế ở quận 3 và quận 1. Trong ảnh là mặt bằng kinh doanh bỏ trống trên đường Hai Bà Trưng, quận 3.

TP.HCM: Mặt bằng vị trí đắc địa bỏ trống, thành điểm treo quảng cáo trái phép - Ảnh 9.

Theo chuyên gia kinh tế, hiện nay không phải tất cả các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại những vị trí đắc địa đều đạt được hiệu suất kinh doanh như mong đợi. Điều này đặt ra vấn đề về hiệu quả trong việc sử dụng mặt bằng kinh doanh, giá thuê quá cao. Trong ảnh là mặt bằng bỏ trống tại giao lộ giữa đường Hai Bà Trưng và đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TP.HCM.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.