Ẩm thực

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong lễ hội văn hoá ẩm thực tại TP.HCM

Lễ hội văn hóa ẩm thực 2024 đem đến hơn 400 món ăn đặc sản của các vùng miền trên cả nước, cùng các chương trình văn hoá nghệ thuật truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian, khuyến mại kích cầu du lịch… đầy màu sắc.

Tối 28/3, tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM khai mạc lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group. 

Rất đông người dân, du khách và khách quốc tế đổ về khu du lịch Văn Thánh để tham gia lễ hội.

Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 món ăn, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong lễ hội văn hoá ẩm thực tại TP.HCM- Ảnh 1.

Đây sẽ là điểm hẹn văn hóa ẩm thực không thể bỏ qua dành cho du khách trong và ngoài nước cùng bà con Việt kiều từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội mở cửa phục vụ công chúng từ 16h - 22h mỗi ngày, liên tục đến ngày 31/3.

Theo Ban tổ chức, dự kiến trong 4 ngày, từ nay đến hết ngày 31/3 tại Khu du lịch Văn Thánh, cùng lúc phục vụ trên 12.000 khách. Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.

Lễ hội năm nay sẽ bố trí 7 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như: làm bún, các loại bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm… 

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham quan, bình chọn các món ngon được yêu thích nhất tại lễ hội, học làm bánh dân gian cùng các nghệ nhân...

Đặc biệt, lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống...

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong lễ hội văn hoá ẩm thực tại TP.HCM- Ảnh 2.
Nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong lễ hội văn hoá ẩm thực tại TP.HCM- Ảnh 3.
Nhiều trải nghiệm hấp dẫn trong lễ hội văn hoá ẩm thực tại TP.HCM- Ảnh 4.

Khách đến lễ hội không chỉ để thưởng thức các món ăn mà còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền.. 

Ngoài ra, nơi đây còn có sự tham gia của các thương hiệu ẩm thực đến từ các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh... đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân và du khách.

Ông Trương Quốc Hùng, Tổng giám đốc Saigontourist Group cho biết, khách đến lễ hội không chỉ thưởng thức các món ăn, mà còn trải nghiệm không khí lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. 

Đây là lần thứ 3 lễ hội tổ chức trở lại, bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá.

Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự.

Lễ hội vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022". "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023", và đặc biệt lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023" được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.