An ninh hình sự

Nhiều trụ điện cao thế ở Khánh Hoà bị kẻ gian tháo trộm thanh giằng

03/10/2023, 22:21

Tối 3/10, lực lượng chức năng TX Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ 8 cột điện 110kV bị tháo trộm thanh giằng.

Những trụ điện bị tháo trộm thanh giằng thuộc đường trục chính cấp điện cho trạm 220kV Vân Phong đến các trạm 110kV Hyundai Vinashin, trạm 110kV Ninh Thủy và trạm 110kV BOT Vân Phong.

Thống kê có 170 thanh giằng với gần 350 bulong của 8 trụ điện bị kẻ gian tháo đi. Trong đó, trụ mất ít nhất 12 thanh giằng, trụ mất nhiều nhất 30 thanh giằng với tổng trọng lượng gần 5 tấn. 

Ước tính tổng trị giá thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Nhiều trụ điện cao thế ở Khánh Hoà bị kẻ gian tháo trộm thanh giằng - Ảnh 1.

Một trụ điện bị tháo mất nhiều thanh giằng. (Ảnh: ĐL)

Được biết, khu vực xảy ra vụ việc thuộc địa bàn xã Ninh Ích và xã Ninh An (TX Ninh Hòa). Việc kẻ gian tháo trộm bulong và thanh giằng đã đe dọa nghiêm trọng đến an toàn vận hành lưới điện trên địa bàn TX Ninh Hòa.

Sau khi nhận được tin báo, trong sáng 3/10, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, Xí nghiệp Lưới điện Cao thế, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Công an TX Ninh Hòa đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn để điều tra vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.