Đường bộ

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024

16/01/2024, 13:59

Các trục đường chính, đường nhánh ở trung tâm quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được thảm lớp nhựa mới phẳng lỳ, xe cộ bon bon trước thềm năm mới 2024.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Đường 30/4 - trục đường chính của trung tâm thành phố Cần Thơ được thảm nhựa mới ở hai chiều, đoạn từ chợ Xuân Khánh đến công viên Lưu Hữu Phước, dài hơn 1km.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Đường 30/4 có ba làn xe mỗi chiều. Sau khi thảm nhựa, các công nhân đang lắp đặt miệng cống thoát nước và chuẩn bị sơn kẻ vạch phân làn. Đoạn đường này nhiều năm qua xuống cấp, mặt đường nham nhở các rãnh, ổ gà khiến lưu thông mất an toàn và ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Đường Võ Văn Tần (bên trái) và đường Nguyễn Thái Học cũng đã được thảm nhựa và hoàn thiện gần ba tháng trước. Hai tuyến đường này từ đại lộ Hoà Bình dẫn xuống bến Ninh Kiều, điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

Đường Nguyễn An Ninh (bên trái) và đường Châu Văn Liêm. Cùng với ba tuyến đường nói trên, các tuyến đường này đều được thảm nhựa mới hồi cuối năm 2023 với kinh phí khoảng 19 tỷ đồng. Số tiền này được trích từ nguồn vốn dự phòng của gói thầu cải tạo hệ thống thoát nước 32 tuyến đường quận Ninh Kiều thuộc Dự án 3, do Ban quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ thực hiện.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

Đường Nguyễn Trãi - được công nhận là tuyến phố thời trang. Vài tháng trước, lúc Ban quản lý dự án ODA đang thi công gói thầu cải tạo hệ thống thoát nước, người dân lưu thông rất chật vật qua tuyến đường này. Nay khi gói thầu hoàn thành, tuyến đường được thảm nhựa láng êm, vạch kẻ rõ ràng.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.

Đường Trương Định với hàng hoa sứ lâu đời. Đây là tuyến đường gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm vì có nhiều hàng quán vỉa hè.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 7.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với mặt đường mới, vạch kẻ rõ ràng giúp việc lưu thông thuận tiện hơn rất nhiều.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 8.

Đường Nguyễn Khuyến bình yên với hàng cây xanh mát, mặt đường nhựa mới. Nằm song song với đại lộ Hoà Bình, đường Nguyễn Khuyến nối đường Đề Thám và đường Võ Thị Sáu...

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 9.

Từ công viên Lưu Hữu Phước, tuyến đường Lý Tự Trọng thông nối hai trục đường lớn là 30/4 và Trần Hưng Đạo. Đây cũng là tuyến đường ngập nặng mỗi khi thành phố vào đợt triều cường. Sau khi được lắp hệ thống thoát nước và thảm nhựa mới, tuyến đường khang trang hơn rất nhiều.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 10.

Đường Trần Hưng Đạo, cùng với đường Lý Tự Trọng là tuyến đường thường xuyên ngập nặng khi triều cường. Tuyến đường này nối đường 3/2 để đi quốc lộ 1 và nối đường Hùng Vương ra quốc lộ 91. Là một trong những trục đường chính của thành phố, lưu lượng xe rất đông. Việc cơ sở hạ tầng được đầu tư, chỉnh trang đã giúp việc lưu thông qua đường Trần Hưng Đạo hiện nay khá dễ dàng.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ "khoác áo mới" đón tết Giáp Thìn 2024- Ảnh 11.

Đường Mậu Thân, nối với đường Võ Văn Kiệt để đến sân bay Cần Thơ. Thời điểm thi công lắp đặt hệ thống thoát nước cho tuyến đường này, không chỉ người dân lưu thông khổ mà các cửa hiệu kinh doanh hai bên đường cũng bị ảnh hưởng vì bụi bẩn. Hiện tuyến đường đã hoàn thành, chỉ còn một vấn đề phát sinh ở chỗ đấu nối cống thoát nước cũ và mới đang được xử lý ở gần cầu Rạch Ngỗng 1.

Những tuyến đường trên nằm trong gói thầu cải tạo hệ thống thoát nước 32 tuyến đường trung tâm quận Ninh Kiều, thuộc Dự án 3, do Ban quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Gói thầu có giá trị hợp đồng hơn 276 tỷ đồng (chưa bao gồm phí dự phòng) khởi công từ tháng 8/2022, thời gian thi công trong 20 tháng. Nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng - Dịch vụ và Thương mại 68 (Công ty 68).


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.