Đời sống

Rò rỉ bình gas ở Yên Bái, 4 người trong gia đình bỏng nặng

21/05/2024, 13:17

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) mới tiếp nhận 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, do bình gas bị dò rỉ phát cháy.

Ngày 21/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ rò rỉ dẫn đến nổ khí bình gas, lửa cháy lan khiến 4 người trong một gia đình ở huyện Mù Cang Chải bị bỏng nặng phải vào viện cấp cứu. Trong đó, một cháu gái 7 tuổi bị bỏng nặng phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Rò rỉ bình gas ở Yên Bái, 4 người trong gia đình bỏng nặng- Ảnh 1.

4 nạn nhân trong vụ rò rỉ phát cháy bình ga ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đang được cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Trước đó vào trưa 17/5, gia đình ông Lù A Chơ (SN 1969, ở bản Khao Mang, xã Khao Mang) làm cơm để lo đám hiếu. Trong quá trình nấu ăn, do bất cẩn không khóa chốt khiến bình gas bị hở. Khi gia đình đun bếp gần đó đã bén lửa và cháy bình gas khiến 4 thành viên trong gia đình bị bỏng nặng. 

Các bệnh nhân được xác định là ông Lù A Chơ, bà Giàng Thị Của (SN 1973), anh Phàng A Tỉnh (SN 1998) và cháu Lù Thị Phềnh (SN 2017).

Ngay sau vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa các thành viên bị bỏng đến Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải. Sau khi được sơ cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong tình trạng bỏng độ 1, độ 2 nhiều vùng như đầu mặt, cẳng tay, cẳng chân, bàn tay, bàn chân. Một số vị trí trên cơ thể bệnh nhân bị bỏng độ 3.

Rò rỉ bình gas ở Yên Bái, 4 người trong gia đình bỏng nặng- Ảnh 2.

Một số bệnh nhân trong tình trạng bỏng độ 1, độ 2 nhiều vùng như đầu mặt, cẳng tay, cẳng chân, bàn tay, bàn chân.

Tại đây, các bệnh nhân đang được điều trị tích cực và dần hồi phục. Tuy nhiên, trường hợp cháu Lù Thị Phềnh bị bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo ông Giàng A Dình - Chủ tịch UBND xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải cho biết, gia đình cháu Phềnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện, không có chi phí chuyển tuyến, địa phương đang kêu gọi, vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp hỗ trợ kinh phí điều trị cho cháu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.