Hàng không

Nội Bài lên tiếng vụ tài xế đột tử tại sân bay vẫn phải nộp phí sân đỗ

12/10/2023, 15:34

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài vừa lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một tài xế đột tử tại sân bay, người nhà nạn nhân vẫn phải trả khoản phí sân đỗ.

Tài xế đột tử tại sân bay vẫn phải nộp phí sân đỗ, Cảng hàng không Nội Bài nói gì? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đã cử người xuống Nam Định thăm hỏi, động viên gia đình có tài xế đột tử tại sân bay (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vụ việc tài xế (người Nam Định) đột tử tại sân bay Nội Bài, trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết đã nắm được thông tin vụ việc.

"Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã lập tức yêu cầu các bộ phận liên quan rà soát, báo cáo toàn bộ vụ việc", lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài nói và cho biết: Lúc 21h ngày 4/10, một nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra khu vực sân đỗ ô tô P2 Nhà ga T1 đã nhận được thông tin từ hai hành khách người nước ngoài yêu cầu trợ giúp y tế.

Hai người này đã yêu cầu trợ giúp y tế với anh N.X.Đ (sinh năm 1977 tại Nam Định) đang ngồi trên xe ô tô BKS 18A - XX cần trợ giúp y tế. Ngay lập tức, nhân viên y tế có mặt tại hiện trường hỗ trợ y tế ban đầu, đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đồng thời liên hệ gia đình để thực hiện các thủ tục tại bệnh viện. Được biết bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Đến tối 11/10, người nhà của nạn nhân quay lại Cảng HKQT Nội Bài để nhận xe ô tô đang đỗ lại tại sân đỗ ô tô P1 từ ngày 4/10. Nhân viên thu phí của Trung tâm Khai thác ga Nội Bài do không nắm được vụ việc xảy ra trước đó đã thực hiện thu phí theo quy định.

"Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã quán triệt người lao động báo cáo kịp thời mọi tình huống bất thường để có những ứng xử phù hợp", lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho hay.

Được biết, trong sáng nay (12/10), lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đã cử đoàn cán bộ về Nam Định để thăm hỏi, động viên gia đình và thắp hương cho người mất.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền câu chuyện một tài xế đột tử tại sân bay, cùng những phản ánh liên quan tới việc người nhà nạn nhân vẫn phải trả khoản phí sân đỗ.

Cụ thể, tài xế này được phát hiện đột tử trên xe từ ngày 4/10. Phía an ninh sân bay đã tiếp nhận vụ việc và bàn giao thi thể tài xế xấu số cho cơ quan chức năng. 

Đến ngày 11/10, người nhà nạn nhân đến sân bay để lấy chiếc ô tô ra khỏi bãi đỗ thì phải thanh toán khoản tiền sân đỗ là 1,4 triệu đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.