Bất động sản

Novaland được giao một phần đất để tiếp tục triển khai Aqua City

14/11/2023, 22:40

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1, 2 của khu đô thị Cù lao Phước Hưng (đảo Phượng Hoàng) cho Novaland và Công ty bất động sản An Khang.

Ngày 14/11 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1 và phân khu 2 của khu đô thị Cù lao Phước Hưng thuộc khu đô thị Aqua City ở thành phố Biên Hòa cho Công ty TNHH Phát triển bất động sản An Khang và Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc No Va (Novaland).

Sau quyết định này của Đồng Nai, chủ đầu tư sẽ tiếp tục triển khai dự án trên sau một thời gian tháo gỡ các vướng mắc pháp lý của dự án.

Giao đất hai phân khu ở đảo Phượng Hoàng cho hai công ty - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị Aqua City Đồng Nai.

Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp khó khăn về pháp lý. Chính phủ cùng các địa phương, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Đặc biệt, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác do Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm tổ trưởng để rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp.

Tại Đồng Nai, tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn 7 dự án lớn của các doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh... Tổ công tác xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị và xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai. Từ đó đã giải đáp, hướng dẫn UBND tỉnh Đồng Nai và các sở địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Mới đây nhất, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Ngoài ra cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết.

Dự án Aqua City quy mô 1.000 ha, được triển khai theo mô hình khu đô thị kiểu mẫu sinh thái khép kín đa dạng các sản phẩm lưu trú và các dịch vụ tiện ích, bao gồm nhà phố, biệt thự, shophouse... Đây được xem là dự án mấu chốt, mang tính sống còn của Novaland.

Chủ đầu tư dự kiến bàn giao trong quý III/2023, hoàn thiện tổng thể vào 2030. Tuy nhiên, hai năm qua, dự án phải tạm ngừng vì chờ phê duyệt các điều chỉnh quy hoạch, chưa thống nhất về quỹ đất nhà ở xã hội.

Tại hội nghị triển khai Công điện 993 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội do Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng tổ chức sáng 13/11, ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp này là vấn đề về pháp lý. Cả 4 cụm dự án của Novalnd ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đều gặp phải khó khăn.

Được ưu tiên gỡ vướng pháp lý, vì sao dự án Novaland vẫn 'treo'?Được ưu tiên gỡ vướng pháp lý, vì sao dự án Novaland vẫn "treo"?

Dù được ưu tiên trong việc gỡ vướng pháp lý nhưng nhiều dự án bất động sản của Novaland vẫn trong tình trạng "treo".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.