Âm nhạc

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới

07/03/2024, 09:18

Chia sẻ tại Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10, nghệ sĩ Thanh Lam nói, chị sẽ mang quà là danh hiệu NSND về tặng ông xã Tiến Hùng và sẽ làm đám cưới nếu mọi chuyện đều suôn sẻ, may mắn.

"Tôi đã làm bằng cái tâm trong sáng dành cho nghề nghiệp"

Chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ trao tặng NSND, NSƯT lần thứ 10, ca sĩ Thanh Lam cho hay khi được phong tặng danh hiệu NSND sẽ là áp lực lớn. Đồng thời, cũng là động lực thúc đẩy nữ ca sĩ phải trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước và mọi người trao tặng cho mình.

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu NSND cho ca sĩ Đoàn Thanh Lam.

"Đối với tôi, là một nghệ sĩ, tôi luôn cống hiến hết mình cho đam mê âm nhạc và đóng góp vì cộng đồng. Tôi nghĩ rằng, dù được phong tặng danh hiệu hay không thì tôi vẫn luôn đi trên con đường của chính mình. Đó là sự tận hiến cho âm nhạc và đóng góp tất cả vì công chúng", NSND Thanh Lam tâm sự.

Diva của làng nhạc Việt cũng thổ lộ, đây là thành quả đánh dấu một hành trình dài mà tại đó, mỗi ngày chị đều nhắc nhở bản thân phấn đấu, sáng tạo và tận hiến cho âm nhạc. "Tôi đã làm những gì mình mong muốn với tất cả khả năng mình có, với cái tâm trong sáng dành cho nghề nghiệp".

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 2.

Ca sĩ Đoàn Thanh Lam và mẹ.

Đánh giá về sự cần thiết của việc trao tặng danh hiệu, Thanh Lam khẳng định: "Là một nghệ sĩ, dù có danh hiệu hay không, tôi luôn cống hiến hết mình cho đam mê của bản thân, sau đó là đóng góp, chia sẻ với cộng đồng, những người yêu âm nhạc. Việc được trao tặng danh hiệu như một động lực nhắc nhở tôi luôn trau dồi, xứng đáng với sự vinh danh của Nhà nước dành cho mình".

NSND Thanh Lam nhắn nhủ thế hệ những nghệ sĩ trẻ: "Các bạn trẻ có điều kiện tốt hơn thời của tôi rất nhiều. Hi vọng các em sẽ thật trong sáng. Khi làm nghề với cái tâm trong sáng thì sẽ cho ra mắt những sản phẩm thật sự đẹp cả về tâm và cả vẻ đẹp chung của nghệ thuật. Mong các em luôn noi gương những thế hệ đi trước về sự tận hiến với đam mê của mình".

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 3.

Diva Thanh Lam giữa báo chí truyền thông trong nước.

"Sẽ làm đám cưới với chồng bác sĩ"

Ca sĩ Thanh Lam đi nhận danh hiệu NSND cùng mẹ. Chia sẻ với phóng viên chị cho biết, mẹ chính là người làm hồ sơ xét duyệt NSND cho chị. Chị nói, không phải khi có danh hiệu thì nghệ sĩ mới có trách nhiệm phải giữ gìn hình ảnh mà ngay từ khi bắt đầu làm nghề, các nghệ sĩ phải trau dồi cho mình các kỹ năng.

Thanh Lam được trao tặng danh hiệu NSND sau một lần trượt vì hồ sơ không đủ điều kiện. Năm 2018, mẹ cô, nghệ sĩ Thanh Hương từng làm hồ sơ cho con nhưng khi ấy, Thanh Lam không đạt đủ số phiếu bầu của Hội đồng cấp Bộ, đồng thời thiếu huy chương.

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 4.

Thanh Lam trả lời phỏng vấn Đài truyền hình.

"Tôi không quá mong muốn điều gì đấy mà muốn sự ghi nhận đến tự nhiên nhưng mẹ tôi thích lắm. Bà thật sự mong muốn điều này. Mẹ cũng là người chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giúp tôi hoàn thiện quá trình nhận danh hiệu cao quý này", NSND Thanh Lam bày tỏ.

Theo NSND Thanh Lam, ở bất cứ lứa tuổi nào mà được nhận danh hiệu NSND, NSƯT thì họ đều cảm thấy hạnh phúc. "Tôi là một người sống vô tư, luôn trau dồi từng ngày để hoàn thiện mình. Trong năm 2024, tôi sẽ làm một liveshow để kỷ niệm sự kiện quan trọng này", nữ nghệ sĩ cho biết.

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 5.

Nghệ sĩ Đoàn Thanh Lam trong một tiết mục tại Lễ trao tặng NSND, NSƯT (Ảnh: FBNV).

Thanh Lam chia sẻ: Nhận được quyết định trao tặng danh hiệu sẽ là sự ghi nhận cho thành tựu âm nhạc, là dấu ấn cho cả con đường âm nhạc bản thân tôi. Tôi đã đi chặng đường rất dài, đã cố gắng rất nhiều để được đứng ở đây hôm nay.

Nói về dự định sắp tới NSND Thanh Lam cho hay, chị cảm nhận năm Giáp Thìn là một năm nhiều tốt đẹp với mình. Chính vì vậy, Thanh Lam cũng mượn sóng để thực hiện nhiều dự định. "Có thể năm nay tôi sẽ tổ chức đám cưới. Cuối năm, tôi cũng sẽ thực hiện một liveshow tri ân khán giả và sự ghi nhận của Nhà nước sau khi nhận danh hiệu NSND", Thanh Lam tiết lộ.

NSND Thanh Lam: Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND tặng chồng sắp cưới- Ảnh 6.

NSND Thanh Lam bật mí, trong năm 2024, chị sẽ tổ chức đám cưới với chồng là bác sĩ Tiến Hùng. "Tôi sẽ mang quà là danh hiệu NSND về tặng ông xã Tiến Hùng. Chúng tôi sẽ làm đám cưới nếu mọi chuyện đều suôn sẻ, may mắn", chị bộc bạch.

Thanh Lam sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình làm nghệ thuật tại Hà Nội. Cô có nguyên quán ở Duy Xuyên, Quảng Nam; là con gái của nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ đàn tranh NSƯT Thanh Hương.

Diva Thanh Lam tiếp xúc với âm nhạc khi 3 tuổi và nhanh chóng đạt được thành công từ sớm. Cô từng đoạt giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" tại Festival âm nhạc Lahavan – Cuba năm 1989, giải thưởng lớn trong cuộc thi Đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991 và hàng loạt giải thưởng lớn, nhỏ khác.

Tên tuổi cô gắn liền với nhiều ca khúc được yêu thích như: Cho em một ngày, Giọt nắng bên thềm, Đánh thức tầm xuân…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: NSND, NSƯT là “vốn quý của đất nước”Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: NSND, NSƯT là “vốn quý của đất nước”

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu có chính sách phù hợp để chăm lo các nghệ sĩ, đảm bảo để các nghệ sĩ có thể sống được bằng nghề.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.