Vận tải

Nữ hành khách chuyển dạ, sinh con ngay trên tàu hoả

04/01/2020, 08:30

Nhân viên tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh “mẹ tròn con vuông” trên tàu vào đêm qua khi tàu đến Quảng Ngãi.

img
Nhân viên trên tàu SE6 phối hợp với ga Quảng Ngãi đưa hành khách vừa sinh con trên tàu đi bệnh viện để được chăm sóc y tế

Thông tin với Báo Giao thông, Trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam cho biết, đêm qua (3/1), tổ tàu của anh đã hỗ trợ thành công một hành khách sinh con trên tàu khi tàu đến Quảng Ngãi.

Lúc đó vào khoảng 22h45, tàu đang chạy trong khu đoạn Diêu Trì - Quảng Ngãi thì anh nhận được điện thoại của nhân viên phụ trách toa số 6 Hà Thị Thủy báo tại toa có nữ hành khách Trương Thị Hồng (Nghệ An) có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Lập tức anh và vệ sinh viên trên tàu đã đến gặp hành khách hỏi thăm tình hình. Chị Hồng có mẹ đẻ đi cùng và mong muốn được đưa đến bệnh viện Quảng Ngãi để sinh con. Vì vậy tổ tàu một mặt điện báo ga Quảng Ngãi để chuẩn bị sẵn sàng đưa hành khách đi bệnh viện khi tàu dừng, một mặt vẫn chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết phòng trường hợp chị Hồng sinh trên tàu.

“Tuy nhiên, tàu vừa đến Quảng Ngãi khoảng hơn 23h00 thì chị Hồng đau bụng dữ dội, không thể chờ đến bệnh viện. Tình thế khẩn cấp, chúng tôi đã khẩn trương hỗ trợ chị Hồng sinh ngay trên tàu. Một bé gái đã ra đời “mẹ tròn con vuông”, trưởng tàu Nam kể.

Sau khi sơ cứu, tổ tàu bàn giao nhân viên ga Quảng Ngãi đưa hai mẹ con chị Hồng cùng người nhà đến bệnh viện Quảng Ngãi để tiếp tục được theo dõi, chăm sóc y tế tốt hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.